Những điều cần biết về mẫu biên bản bàn giao

Trước khi sử dụng cũng như tìm hiểu luật về biên bản bào giao, bạn cần phải nắm được những thông tin về biên bản bàn giao là gì, những giá trị pháp lý của mẫu biên bản này. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được biên bản bàn giao là gì và những thông tin cơ bản cần biết về mẫu biên bản bàn giao này. 

Mẫu biên bản bàn giao tài sản là gì?

Mẫu biên bản bàn giao tài sản là một trong những loại những loại giấy tờ được lập lên giống như một loại giấy tờ giao dịch thỏa thuận giữa hai bên bàn giao và ký kết chuyển nhượng hợp đồng ràng buộc một cách rõ ràng như một dạng văn bản làm chứng cho những thống nhất bàn giao tài sản để đảm bảo có thể xử lý những thông tin, vấn đề liên quan đến tài sản bàn giao.

Mẫu biên bản bàn giao là gì? 

Mẫu biên bản bàn giao là gì? 

Mẫu biên bản bàn giao tuy sử dụng và được viết theo các mẫu biên bản chuẩn pháp luật. Tuy nhiên, mỗi năm, mỗi lần chỉnh sửa bổ sung sẽ có những mẫu biên bản bàn giao mới. Và người sử dụng cần phải nắm được điều này để có thể sử dụng biên bản bàn giao một cách giá trị nhất.

Những trường hợp sử dụng biên bản bàn giao

Hiện nay, có rất nhiều việc cần sự liên kết và trao đổi bàn giao giữa các đối tượng, tài sản, hàng hóa, công việc với nhau. Có những sản phẩm hàng hóa có giá trị lớn đồng thời cũng có những sản phẩm đặc biệt.

Và đương nhiên trong quá trình vận chuyển trao đổi sẽ không thể tránh được những vấn đề rủi ro có thể phát sinh. Chính vì thế, biên bản bàn giao thực sự rất cần thiết. Một số những trường hợp tiêu biểu nhất cần sử dụng đến biên bản bàn giao đó là:

Những trường hợp sử dụng biên bản bàn giao

Những trường hợp sử dụng biên bản bàn giao

  • Trường hợp thứ nhất là khi các bên tiến hành bàn giao tài sản như là cho thuê nhà, đơn vị chuyển nhà thuê,… thì đó là những trường hợp cần thiết phải lập biên bản bàn giao tài sản.
  • Trường hợp thứ 2 đó là khi thực hiện bàn giao hàng hóa trong quá trình mua bán và giao nhận hàng hóa, ký gửi hàng hóa. Các biên bản này cần để đảm bảo quyền lợi và sự chịu trách nhiệm của bên giao nếu như gặp phải bất cứ vấn đề nào đó.
  • Trường hợp thứ 3 là khi người lao động nghỉ việc, nghỉ thai sản hay là chuyển công tác,… Họ cần có biên bản để có thể bàn giao lại những đầu mục công việc giúp người đến sau có thể tiếp nhận và nắm rõ được những công việc mà người trước đã bàn giao.

Đó là một số những loại biên bản bàn giao, các trường hợp cần sử dụng biên bản bàn giao phổ biến nhất hiện nay. Biên bản bàn giao chính là bằng chứng xác định được  lỗi và trách nhiệm cần thực hiện khi việc bàn giao có thể xảy ra những vấn đề tranh chấp. Và thông thường, biên bản bàn giao sẽ được lập thành 2 bản, trong đó mỗi bên giữ 1 bản. Biên bản được chứng nhận bởi những cơ quan có chức năng và thẩm quyền.

Giá trị pháp lý của mẫu biên bản bàn giao là gì?

Biên bản bàn giao được sử dụng để bảo vệ quyền lợi cũng như trách nhiệm của hai bên cùng tham gia bàn giao và nhận. Việc bàn giao tài sản thực chất là việc xác nhận sự chuyển giao tài sản cá nhân, hoặc doanh nghiệp,…

Và đương nhiên trong quá trình thực hiện bàn giao tài sản thì những vấn đề về lỗi phát sinh sẽ có thể xảy ra. Chính vì thế, để tránh những tranh chấp có thể xảy ra và để giải quyết một cách tốt nhất.

Giá trị pháp lý của biên bản bàn giao 

Giá trị pháp lý của biên bản bàn giao 

Đặc biệt là đối với người đem tài sản bàn giao. Nếu như không có giấy tờ bảo đảm thì chắc chắn rằng việc chứng minh số lượng thực tế tài sản đã bàn giao có thể gặp phải rất nhiều vấn đề.

Khi lập biên bản bàn giao, cần có chữ ký xác thực giữa hai bên để đảm bảo làm bằng chứng. Việc xác lập giấy tờ cần đảm bảo có sự chứng thực của các cơ quan có thẩm quyền. Đảm bảo xác lập giấy tờ, biên bản rõ ràng thì việc sử dụng trong các trường hợp có tranh chấp mới có tác dụng. Khi những tranh chấp xảy ra. Mẫu bàn giao này sẽ được sử dụng để xử lý theo đúng pháp luật.

Trên đây Revup đã chia sẻ những thông tin cơ bản nhất bạn nên biết về các mẫu biên bản bàn giao. Hiện nay, nếu như đang muốn tìm hiểu về những mẫu biên bản, pháp luật và đặc biệt muốn tìm kiếm nhân công thì các doanh nghiệp có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ mà Reup đang cung cấp.

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.462.262