Hướng dẫn các cách căn lề trong Word 2007 chuẩn xác nhất

Thông thường các văn bản tại các trường học, cơ quan hành chính cần phải điều chỉnh theo bố cục theo quy định. Do đó nắm rõ các cách căn lề trong Word 2007 giúp văn bản của bạn trở nên hoàn chỉnh, chuyên nghiệp hơn. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm khi căn lề trong Word 2007.

Quy chuẩn căn lề trong Word 2007

Quy chuẩn căn lề văn bản trong Word 2007

Quy chuẩn căn lề văn bản đối với các loại hình văn bản khác nhau được quy định thống nhất. Cụ thể, theo thông tư Bộ nội vụ về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản trên khổ giấy A4 như sau:

 • Quy định lề trên cách mép trên của tờ giấy từ 20 – 25mm
 • Quy định lề dưới cách mép dưới từ 20 – 25mm.
 • Quy định lề trái cách mép trái từ 30 – 35 mm.
 • Quy định lề phải cách mép phải từ 15 – 20 mm.

Cách căn lề trong Word 2007

Để căn chỉnh kích thước lề văn bản trong Word 2007 chính xác, bạn cần đổi đơn vị trong Word sang cm. Các bước thực hiện căn chỉnh đơn vị trong Word như sau:

Bước 1: Chọn khổ giấy

Đầu tiên, bạn cần bấm chọn khổ giấy A4 cho văn bản của mình. Cụ thể nhấn chọn tab Page Layout hoặc Layout và chọn biểu tượng mũi tên để mở giao diện thiết lập. Tại đây bạn nhấn vào mục Paper và chọn Paper size là A4, nhấn OK.

Bước 2: Điều chỉnh các giá trị lề

Bước tiếp theo trong cách căn lề trong Word 2007 là tiến hành điều chỉnh các giá trị cụ thể. Bạn hãy mở lại giao diện hộp thoại Page Setup và chọn mục Margins để tiến hành điều chỉnh các giá trị như sau:

Căn lề cho văn bản trong word 2007
 • Top thể hiện giá trị lề trên bạn nhập giá trị 2cm.
 • Bottom thể hiện giá trị lề dưới bạn nhập giá trị 2cm.
 • Left thể hiện giá trị lề trái bạn nhập giá trị 3cm.
 • Right thể hiện giá trị lề phải bạn nhập giá trị 1.5cm.

Nếu bạn muốn kích thước căn lề này làm lề chuẩn cho những tài liệu tiếp theo hãy chọn Set As Default. Sau đó nhập nội dung, định dạng tài liệu. Cuối cùng bạn nhấn Print > Print Preview để xem lại văn bản đã căn lề trước khi in.

Dùng Options – Cách căn lề trong Word 2007

Chúng ta cũng có thể căn lề văn bản trong Word 2007 bằng công cụ Options. Cụ thể các bước thực hiện căn lề trong Word 2007 bằng Options như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn bấm chọn mục File, sau đó chọn Options.
 • Bước 2: Tại mục Advanced, bạn tìm tới phần Display. Tại Show measurements in units of, bạn thực hiện chuyển đổi đơn vị sang  Centimeters và bấm chọn OK.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn quay lại giao diện trên Word, nhấn Layout trên thanh công cụ. Sau đó chọn Margins, chọn Custom Margins phía dưới cùng.
Bấm chọn vào Custom Margins 
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên, lề dưới, lề trái, lề phải theo ý muốn và chọn OK.

Hướng dẫn chi tiết các cách căn lề trong Word 2007

Bạn chưa biết cách thể hiện khung căn lề, chuyển đổi đơn vị khi căn lề… Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện các thao tác nhanh chóng nhất.

Cách thể hiện đường viền, khung căn lề

Khung hoặc đường viền căn lề giúp người dùng xác định rõ giới hạn của văn bản. Từ đó người dùng có thể căn chính hợp lý nhất. Bạn cần nắm rõ thao tác hiện khung, đường viền để có thể thực hiện căn lề chuẩn xác. Các bước thực hiện hiển thị khung căn lề như sau:

Thể hiện khung, đường viền căn lề
 • Bước 1: Đầu tiên, tiến hành chọn mục “File”- “Options” – “Word Options“.
 • Bước 2: Tại tab “Word Options“, bạn bấm chọn “Advanced” – “Show text boundaries“. Lúc này khung căn lề sẽ hiện ra để bạn chỉnh sửa.

Chuyển đổi đơn vị căn lề

Trước khi thực hiện cách căn lề trong word 2007, bạn cần chuyển đơn vị căn lề về đơn vị đo tiêu chuẩn. Theo quy định thì các văn bản hành chính ở Việt Nam đều sử dụng thang đo Centimeters.

Thực hiện chuyển đơn vị căn đo lề văn bản

Các thao tác thực hiện chuyển đơn vị căn lề cho văn bản như sau:

 • Bước 1: Bạn bấm chọn “Office Button” và chọn mục “Word Options“
 • Bước 2: Tiếp theo, vào tab “Advanced”, chọn “Show meresuement in Units Of“. Cuối cùng bạn chuyển sang đơn vị Centimeters rồi nhấn “OK” để hoàn tất.

Căn lề in 2 mặt giấy của văn bản

Bên cạnh cách căn lề trong word 2007 nêu trên, bạn cần biết cách căn lề cho văn bản khi in 2 mặt giấy. In 2 mặt giấy được áp dụng khi bạn cần đóng văn bản thành quyển dày để tiết kiệm giấy in. Cách căn lề để in 2 mặt giấy trong Word 2007 như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm chọn vào mục “Page Layout” – chọn “Page Setup“
 • Bước 2: Tại mục “Margins” bấm chọn “Multiple pages”, chọn “Mirror Margins” và nhấn OK.
Căn lề để in 2 mặt giấy của văn bản

Hướng dẫn cách để mặc định căn lề

Chế độ căn lề mặc định giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải tự tay căn chỉnh các thông số. Đây là cách căn lề trong Word 2007 khá tiện dụng bởi bạn không cần sửa lại thông số ở những đoạn văn bản tiếp theo.

Căn chỉnh lề mặc định trong Word có thao tác thực hiện khá đơn giản. Sau khi bạn đã lựa chọn xong các thông số căn chỉnh lề phù hợp thì bấm chọn vào mục “Default”. Lúc này thông báo sẽ hiện ra và bạn chọn “Yes” để lưu cài đặt là hoàn tất.

Trên đây là những chia sẻ đến bạn đọc về cách căn lề trong Word 2007 rất cụ thể và chi tiết. Việc căn lề chính xác, đúng tiêu chuẩn giúp văn bản trở nên chuyên nghiệp, đẹp mắt hơn. Nếu trong quá trình thao tác có bất cứ vướng mắc nào, bạn có thể liên hệ REVUP theo hotline 0979 73 71 73 để được tư vấn.

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss