Hướng dẫn các cách giải nén file Rar được sử dụng nhiều hiện nay

File RAR là loại file nén phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong máy tính. Tuy nhiên nhiều bạn đọc vẫn chưa biết cách giải nén file Rar như thế nào nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về các cách giải nén Rar.

File Rar là gì?

Trước khi tìm hiểu cách giải nén file Rar, bạn cần hiểu file Rar là gì? File RAR là tệp nén, kho dữ liệu chứa nhiều file và thư mục khác bên trong. Tuy nhiên để mở và trích xuất nội trung trong tệp RAR cần phần mềm đặc biệt chuyên dụng.

File Rar là loại file nén cần đến phần mềm chuyên dụng để mở

File RAR được nén thông qua thuật toán nén độc quyền. Đây là loại file có thể được nén và giải nén bằng nhiều tiện ích khác nhau. File RAR được dùng để lưu trữ bộ sưu tập các file có kích thước lớn như file raw của camera hoặc file video.

Bạn có thể giải nén tất cả các file có trong kho lưu trữ bằng cách mở file RAR chính trong tiện ích giải nén. Lưu ý các file có trong kho lưu trữ phải được đặt trong cùng thư mục.

Đặc biệt, một số kho lưu trữ RAR được bảo vệ bằng mật khẩu. Do đó bạn cần có mật khẩu để có thể mở các kho lưu trữ này.

Giải nén file RAR bằng nhiều phương pháp khác nhau

Hướng dẫn chi tiết nén và cách giải nén file Rar bằng WinRar

Bạn có thể thực hiện nén, giải nén file RAR bằng Winrar vô cùng đơn giản, nhanh chóng như sau:

Cách nén file RAR bằng Winrar

Đầu tiên bạn cần tải phần mềm WinRar về máy tính để có thể thực hiện nén file trước khi gửi cho người khác. Sau khi đã tải phần mềm về thì bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành nhấp chuột phải vào file muốn nén và chọn “Add to Archive” để tiến hành nén file.

Bước 2: Ở mục General và Archive format, bạn chọn nén thành file đuôi Rar hoặc Zip theo nhu cầu.

Chọn nén file đuôi RAR hoặc ZIP theo nhu cầu

Bước 3: Nhấn chọn Set password để thiết lập mật khẩu trong cách giải nén file RAR.

Chọn set mật khẩu khi giải nén

Bước 4: Tiến hành nhập và điền lại mật khẩu mà bạn mong muốn, sau đó nhấn OK.

Bước 5: Sau khi “Set password” thành công, hãy nhấn chọn OK để hoàn tất quá trình nén file RAR.

Cách giải nén file RAR bằng Winrar

Để giải nén file RAR bằng Winrar bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây. tuy nhiên đầu tiên bạn cần nhấp chuột phải vào thư mục RAR đã nén. Sau đó lựa chọn 1 trong 3 phương pháp dưới đây để tiến hành giải nén file RAR.

  • Chọn “Extract files” để giải nén theo đường dẫn giải nén là nơi đặt tập tin ở đó.
  • Chọn “Extract here” để tiến hành giải nén tập tin RAR ngay tại vị trí đó. Trường hợp này sẽ không tạo thư mục để gói gọn các tập tin đó.
  • Chọn “Extract to + tên thư mục” thì sẽ tạo thư mục tương ứng với tên tập tin file RAR. Sau đó tiến hành giải nén toàn bộ trong thư mục đó.
Lựa chọn cách giải nén phù hợp nhất

Hướng dẫn nén và cách giải nén file RAR online

Bạn có thể sử dụng các trang online để tiến hành giải nén file RAR một cách nhanh chóng. Ở đây chúng ta sẽ giới thiệu cách giải nén file RAR bằng ứng dụng online SmallPDF.

Bước 1: Thực hiện truy cập vào trang web SmallPDF online để nén file.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn “Drop PDF here” để chọn file mà bạn muốn nén. Sau đó bạn bấm chọn file mình muốn nén từ máy tính để tải lên.

Bước 3: Bạn chọn phiên bản “Basic compression” hoặc “Pro only có tính phí” tùy ý và chọn “Choose options” để tiến hành nén file.

Giải nén file RAR bằng trang online

Bước 4: Sau khi nén thành công, bạn bấm nút DOWNLOAD để tải file mới về máy tính. Bạn có thể thực hiện giải nén các bước tương tự như trên để có được file như mình mong muốn. Việc giải nén được thực hiện để bạn dễ dàng sử dụng các nội dung bên trong tùy ý.

Các file RAR thường được sử dụng với mục đích gì?

Ở nội dung trên chúng ta đã biết các cách giải nén file RAR đơn giản và hiệu quả. Thông thường các file RAR được các nhà phân phối phần mềm nén lại để việc tải xuống nhanh hơn.

Ngoài ra file RAR được bảo vệ bằng mật khẩu và được mã hóa để hạn chế người khác xem được nội dung bên trong. Đây là yếu tố bảo mật cao mà nhiều người dùng sử dụng file RAR để chia sẻ dữ liệu quan trọng đối với người khác.

File RAR được sử dụng và hữu ích trong trường hợp bạn có nhiều ảnh muốn chia sẻ với người khác. Việc nén nhiều hình ảnh chung vào 1 file RAR sẽ giúp việc chia sẻ và tải về nhanh chóng hơn. Thuận tiện cho người nhận theo dõi các hình ảnh có cùng nội dung, chủ đề dễ dàng hơn.

Sau khi trích xuất dữ liệu bên trong file RAR, người dùng có thể sử dụng như các file khác trong máy tính. Bạn có thể yên tâm bởi cách giải nén file này khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian.

Trên đây là những cách giải nén file RAR mà bạn có thể áp dụng để xem nội dung được gửi đến. Tùy theo sở thích của bạn để chọn lựa cách giải nén file RAR phù hợp nhất.

Hãy liên hệ với Revup theo hotline 0979 73 71 73 nếu bạn có nhu cầu tư vấn về giải pháp cung ứng nguồn nhân lực. Hoặc theo dõi nhiều tin tức hữu ích khác và chia sẻ với bạn bè tại website bạn nhé!

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss