Cung ứng cho thuê lao động tại KCX linh Trung 1,2

loi-ich-cua-viec-thua-lao-dong-thoi-vu-la-gi-va-nen-thue-vao-thoi-diem-nao

Người lao động luôn là thành phần chủ chốt trong công cuộc sản xuất, đóng góp to lớn vào nền kinh tế. Trong đó, lực lượng lao động thời vụ có vai trò không nhỏ trong việc gia tăng hiệu quả kinh doanh của công ty. Cùng Revup tìm hiểu về lao động thời vụ là gì ngay sau đây.

Hợp đồng lao động thời vụ là gì?

hop-dong-lao-dong-thoi-vu-can-day-du-chi-tiet
Hợp đồng lao động cần đầy đủ, chi tiết

Hợp đồng lao động thời vụ là loại hợp đồng thể hiện sự nhất trí giữa hai bên sử dụng lao động và bên lao động. Điểm khác biệt đối với hợp đồng  thông thường chính là về mặt thời gian phải thấp hơn mười hai tháng. Công việc mùa vụ đồng nghĩa với việc phát sinh không thường xuyên. Ngoài ra, nó vẫn ràng buộc quyền về quyền và nghĩa vụ của cả hai phía một cách rõ ràng, hợp lý, có giá trị pháp lý.

Những lợi ích khi thuê lao động thời vụ revup giải thích

lao-dong-thoi-vu-ho-tro-nhanh-chong-khi-viec-tang-dot-ngot
Lao động sẽ được hỗ trợ nhanh chóng khi việc tăng đột ngột

So với những hợp đồng lao động dài hạn, hợp đồng  có sự linh hoạt hơn về thời gian, tính chất công việc cũng như những chế độ. Tuy nhiên, thay vì trực tiếp thuê lao động , hình thức phổ biến hiện nay chính là thuê lại. Bởi những dịch vụ cho thuê lao động  hiện nay rất phổ biến và có nhiều ưu điểm đi kèm:

 • Đáp ứng nhanh chóng số lượng nhân sự cần thiết trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Hỗ trợ hoàn thành tốt khối lượng công việc mà công ty phát sinh đột xuất
 • Tiết kiệm được một khoản chi phí tuyển dụng mới
 • Tiết kiệm được chi phí, thời gian đào tạo, huấn luyện ban đầu
 • Tiết kiệm được lương cố định hàng tháng, nâng cao năng suất sản xuất
 • Không bị ràng buộc pháp lý quá nhiều khi thuê lại lao động từ công ty dịch vụ.

Nên thuê lao động thời vụ lúc nào?

 

Can-nhac-chi-phi-tu-thue-lao-dong-hoac-dung-dich-vu
                    Cân  nhắc chi phí tự thuê lao động hoặc dùng dịch vụ
 • Nên thuê lao động thời vụ khi công ty phát sinh công việc đột xuất với khối lượng lớn nhưng không có thời gian tuyển dụng. Hoặc công việc chỉ có tính chất theo mùa và sau đó trở lại tình trạng ổn định.
 • Nhờ đến lao động thời vụ khi chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ lao động hiện tại không đáp ứng. Ví dụ như chuyên gia nghiên cứu, phân tích, người phiên dịch, kiểm toán,…Việc sử dụng lao động này thường mang tính chất ngắn hạn, khoán việc.
 • Đối với việc nộp thuế, báo cáo cho Cơ quan thống kê, cơ quan thuế,… theo quý và công việc hàng ngày ít phát sinh. Việc thuê lao động thời vụ xử lý và nộp báo cáo hộ sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí nhân viên cố định.

Những lưu ý khi sử dụng lao động thời vụ

Có cần làm hợp đồng lao động thời vụ?

Người lao động thời vụ là gì? Người lao động thời vụ hoàn toàn được hưởng những chính sách bảo hiểm, thai sản, trợ cấp thất nghiệp,…như người tham gia lao động dài hạn. Bên cạnh đó, vẫn được Tòa án hỗ trợ giải quyết những tranh chấp nếu có với người sử dụng lao động. Do đó, khi làm việc với đối tượng này, người sử dụng lao động vẫn cần hợp đồng lao động đầy đủ, chi tiết về quyền và nghĩa vụ.

Trong trường hợp người lao động tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng. Thì mặc nhiên họ sẽ không được hưởng những chế độ của trợ cấp thôi việc. Lao động thời vụ không cần trải qua thời gian thử việc, lao động thời vụ.

Thời hạn của hợp đồng lao động thời vụ?

 

hop-dong-lao-dong-thoi-vu-can-duoi-12-thang
                              Hợp đồng thời vụ cần có thời hạn dưới 12 tháng

Hợp đồng lao động thời vụ chỉ được xem là hợp lệ khi có thời hạn hợp đồng dưới mười hai tháng. Mọi trường hợp áp dụng hợp đồng này nhưng thực hiện công việc từ mười hai tháng trở lên được xem vi phạm pháp luật. Trừ những trường hợp cá biệt như ốm đau, thai sản, tai nạn,…Nếu không người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 20.000.000 đồng tùy số lượng người lao động sử dụng.

Theo quy định của Bộ luật lao động 2012, chính vì tính chất của việc thời vụ là không thường xuyên. Cho nên, việc ký liên tiếp hai hợp đồng nối đuôi nhau được xem là sai quy định bởi nó đồng nghĩa không phải việc thời vụ nữa. Như vậy, nếu muốn tiếp tục được phục vụ bởi người lao động, bên sử dụng lao động phải ký hợp đồng dài hạn. Hoặc cũng có thể chờ một khoảng thời gian sau đó mới ký tiếp hợp đồng thời vụ thứ hai.

Chất lượng dịch vụ cho thuê lao động tại KCX linh Trung 1,2

 

Revup – Nguon-lao-dong-duoc-dao-tao-chuyen-nghiep
                     Revup – Nguồn lao động thời vụ được đào tạo chuyên nghiệp

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp trong việc vướng phải những vấn đề liên quan đến nguồn lao động. Dịch vụ cho thuê lại lao động Revup tại Bình Dương đề ra những giải pháp hoàn thiện và phù hợp nhất. Với việc tuyển chọn, sàng lọc đội ngũ sáng giá, công ty còn tổ chức huấn luyện, đào tạo nâng cao tay nghề. Do đó, về mặt chất lượng, dịch vụ Revup luôn cam kết tính hiệu quả kể cả về số lượng lẫn chất lượng. Một số dịch vụ bạn có thể sử dụng tại Revup là:

 • Cho thuê lao động
 • Cung ứng lao động
 • Nhận thấu khoán đóng gói sản phẩm
 • Đào tạo cho nhân viên
 • Thực hiện tính lương cho công ty theo gói

Nói chung, hợp đồng lao động thời vụ là gì? Và nhân viên thời vụ là gì? Đều đã được đề cập đến pử nội dung trên. Trong quá trình hoạt động của công ty, nếu cần, bạn nên linh hoạt sử dụng đối tượng này để sản xuất hiệu quả hơn. Tuy nhiên, vẫn cần phải cân nhắc chi phí thuê dịch vụ hay tự tuyển dụng để có được lợi ích cao nhất. Về phía dịch vụ, bạn được hỗ trợ nhanh chóng, đầy đủ và chuyên nghiệp hơn tự thực hiện. Revup hy vọng đã mang lại thông tin hữu ích với bạn đọc


Đợi xem Mật khẩu đây
Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss