Top 3+ cách chuyển file Word sang Excel đơn giản, nhanh chóng

Bạn muốn chuyển file Word sang Excel nhưng vẫn giữ nguyên định dạng font, nội dung. Việc chuyển file này giúp bạn thuận tiện hơn nhằm đáp ứng yêu cầu công việc cần thiết. Hãy tham khảo nội dung dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để sử dụng.

Chuyển file word sang excel – Lưu định dạng Plain Text và Import

Chuyển file word sang excel bằng nhiều cách khác nhau

Bước 1: Tiến hành mở file Word muốn chuyển đổi sang Excel lên. Tại trang word bạn chọn mục tab File, chọn Save As và Browse để lưu file.

Bước 2: Tại cửa sổ Save As, tiến hành lựa chọn mục lưu file, chọn định dạng Plain Text trong phần Save as type.

Chọn định dạng Plain Text

Bước 3: Sau khi xuất hiện giao diện File Conversion, bấm chọn “Other encoding” và chọn “Unicode(UTF-8)”. Điều này giúp tránh trường hợp bị lỗi font chữ khi chuyển file. Sau đó nhấn OK để chuyển file Word thành định dạng Plain Text.

Bước 4: Tiếp theo, mở file Excel mới và chọn tab Data, chọn From Text.

Chọn plain text muốn lưu và chọn Import

Bước 5: Tại giao diện cửa sổ Import Text File, bạn chọn đến file Plain Text vừa lưu ở trên và nhấn chọn Import.

Bước 6: Tại cửa sổ Text Import Wizard, thực hiện bấm chọn Delimited. Trường hợp trong Word có dữ liệu là bảng, có tiêu đề cột thì bạn cần đánh dấu tích vào chọn “My data has headers”. Sau đó thực hiện nhấn Next để qua bước tiếp theo.

Bước 7: Tại cửa sổ “Text Import Wizard – Step 2 of 3” lựa chọn dấu phân cách có trong Word để tách cột. Bạn bỏ chọn tất cả nếu không muốn phân tách dữ liệu. Sau đó, thực hiện nhấn Next để quá trình chuyển đổi diễn ra tiếp tục.

Bước 8: Lựa chọn kiểu định dạng dữ liệu trong phần “Text Import Wizard – Step 3 of 3” và nhấn chọn Finish.

Bấm finish để kết thúc quá trình chuyển đổi

Bước 9: Ở hộp thoại “Import Data”, bấm chọn vị trí để đưa dữ liệu vào. Cụ thể chọn Exitsting worksheet – sheet hiện tạt và chọn New worksheet – sheet mới. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn OK để hoàn thành thao tác chuyển file Word sang Excel. Quá trình chuyển đổi diễn ra khá nhanh chóng, không làm mất hay lỗi font chữ ban đầu của bạn.

Chuyển file Word sang Excel online

Bên cạnh việc chuyển đổi bằng cách lưu định dạng Plain Text và Import vào Excel. Bạn cũng có thể chuyển file bằng các công cụ online. Cụ thể dưới đây là hướng dẫn cách chuyển Word sang Excel bằng công cụ Convertio.

Lưu ý dữ liệu trong file Word muốn chuyển đổi phải là tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu để tránh bị lỗi font.

Sử dụng công cụ online để chuyển đổi dữ liệu

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chuyển đổi file Word sang Excel Convertio. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn chuyển đổi file từ DocX sang XLSX, Doc sang XLS, Doc sang XLSX…

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn vào “From Computer” để chọn file Word mình mong muốn chuyển đổi. Sau đó chọn thư mục chứa file Word.

Bước 3: Cuối cùng thực hiện nhấn Convert để Website thực hiện việc chuyển đổi. Chỉ cần đợi ít giây là quá trình chuyển đổi file diễn ra thành công. Sau khi chuyển đổi xong, bạn chọn “Download” để tải file Excel và mở lên kiểm tra. Như vậy là kết thúc quá trình chuyển đổi file word một cách nhanh chóng bằng công cụ online.

Chuyển file Word sang Excel vẫn giữ nguyên định dạng

Bạn cũng có thể chuyển file word giữ nguyên định dạng theo các hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành bạn mở file Word muốn chuyển đổi và copy vùng dữ liệu đó.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành mở file Excel, bấm chọn vị trí muốn dán dữ liệu lên. Sau đó, thực hiện nhấp chuột phải và bấm chọn “Paste Special”.

Bước 3: Tại cửa sổ “Paste Special” thực hiện chọn mục HTML. Cuối cùng bạn nhấp OK để thực hiện chuyển đổi dữ liệu từ word sang file Excel.

Sử dụng phần mềm chuyển file word sang file excel

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để chuyển word sang excel. Đầu tiên, bạn tiến hành tải phần mềm chuyển đổi PDFelement về máy tính. Đây là phần mềm cung cấp giải pháp chuyển đổi Word sang Excel được đánh giá cao hiện nay.

Phần mềm có giao diện thân thiện người dùng, tốc độ xử lý nhanh chóng. Cụ thể các bước chuyển đổi file Word sang Excel bằng phần mềm này như sau:

Bước 1: Thực hiện tải, cài đặt và khởi chạy phần mềm PDFelement trên máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấn vào File, chọn Create và chọn From File ở thanh Menu của ứng dụng.

Nhấn chọn From File

Bước 3: Sau đó, bạn tải file Word lên và chọn tab “Convert “ và bấm chọn “To Excel”.

Bước 4: Lúc này xuất hiện cửa sổ có ghi “Do you want to save changes to …before operation?” Bạn thực hiện nhấn “No” để thực hiện chuyển file sang excel.

Bước 5: Lúc này cửa sổ “Save as” xuất hiện, bạn tiến hành chọn vị trí lưu mục chuyển đổi và đừng quên nhấn “ Save”.

Bước 6: Bạn chỉ cần chờ vài phút để quá trình chuyển đổi diễn ra thành công. Đến khi có thông báo “Conversion Successful” thì bạn chọn “Open” để mở file Excel được chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi rất nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những cách chuyển file word sang excel một cách nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm làm việc với máy tính hữu ích.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm giải pháp cung ứng nguồn nhân sự hãy liên hệ với Revup theo hotline 0979 73 71 73. Hoặc vui lòng truy cập website để cập nhật nhiều tin tức hữu ích.

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss