Đáo hạn là gì? Những thông tin liên quan đến đáo hạn

Nếu như bạn đang gặp khó khăn về tài chính trước thời hạn hoàn trả vốn vay cho ngân hàng thì bạn cần biết đến cụm từ “đáo hạn ngân hàng”. Vậy đáo hạn là gì? Và có những gì cần phải biết khi thực hiện đáo hạn. Hãy cùng Revup tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây nhé 

Đáo hạn là một thông tin quan trọng bạn cần phải biết

Đáo hạn là một thông tin quan trọng bạn cần phải biết

Đáo hạn là gì?

Đáo hạn ngân hàng là khi đến kỳ hạn trả vốn gốc, khách hàng cần phải hoàn trả vốn gốc đúng như theo hợp đồng tín dụng (kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng).

Những quy định về đáo hạn ngân hàng là khi bạn vay tiền từ ngân hàng và trong hợp đồng có ghi rõ thời hạn bạn phải trả số tiền đó, khi bạn thực hiện việc trả tiền đó gọi là đáo hạn.

Hay để hiểu rõ hơn đó là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hoặc có thể hiểu là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa trả được nợ cho ngân hàng. Bằng hình thức này người đi vay có thể gia hạn thêm được một thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh.

Còn đối với trường hợp người gửi bạn muốn rút số tiền đã gửi bạn cần phải ra ngân hàng và đáo hạn, nếu bạn không đáo hạn theo hợp đồng thì ngân hàng sẽ tự mặc định rằng bạn muốn tiếp tục gửi số tiền đó và ngân hàng, sẽ tự động gia hạn hợp đồng gửi cho bạn.

Đáo hạn là gì? Thông tin về đáo hạn

Đáo hạn là gì? Thông tin về đáo hạn

Những điều bạn cần nắm rõ khi vay đáo hạn ngân hàng

Điều quan trọng bạn cần nắm rõ khi đáo hạn ngân hàng, bởi lẽ nếu không nắm thông tin đầy đủ và chính xác, bạn sẽ mất rất nhiều quyền lợi. Hiểu biết kỹ vấn đề này sẽ giúp bạn tránh khỏi những thông tin không chính xác và trục lợi không đáng có. 

 • Cân nhắc và xem xét kỹ khả năng tài chính của bạn để lựa chọn hình thức vay phù hợp trong điều kiện chi trả được. Vì tùy từng hình thức bạn chọn mà có những điều kiện nhất định phù hợp với hoàn cảnh của bạn.
 • Cần lựa chọn ngân hàng có mức ưu đãi phù hợp nhất với điều kiện tài chính cho phép của bạn.
 • Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có thể yêu cầu những hồ sơ, thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau. Vì thế, bạn cần tham khảo thông tin và thủ tục của ngân hàng đó kỹ trước khi thực hiện quyết định vay. Để tránh mất nhiều thời gian đáo hạn và dẫn đến phát sinh nhiều chi phí khác liên quan.
 • Cần lưu ý đặc biệt đến việc mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao nhằm trả nợ kịp thời cho ngân hàng khi đến hạn, nếu không trả nợ đúng thời hạn bạn sẽ bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu. Vấn đề này vấn đề quan trọng cần lưu ý.

Xem xét kỹ khả năng tài chính của bạn để lựa chọn hình thức vay phù hợp

Xem xét kỹ khả năng tài chính của bạn để lựa chọn hình thức vay phù hợp

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vay đáo hạn

Khi sử dụng dịch vụ vay đáo hạn bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Bạn không phải vay nóng với lãi suất cao
 • Bảo mật thông tin, thủ tục cho vay đáo hạn đơn giản và nhanh chóng, thời gian thẩm định nhanh giúp giải quyết vấn đề.
 • Bạn sẽ được thanh toán khoản vay đúng thời hạn ngân hàng
 • Không mất nhiều thời gian để xét duyệt hồ sơ và làm thủ tục đáo hạn cho bạn một cách nhanh nhất. Đồng thời quá trình xét duyệt hồ sơ công khai và minh bạch

Khi thực hiện đáo hạn ngân hàng bạn không phải vay nóng với lãi suất cao

Khi thực hiện đáo hạn ngân hàng bạn không phải vay nóng với lãi suất cao

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

 • Bạn phải đủ tuổi lao động từ 22 tuổi đến dưới 65 tuổi, có thu nhập hàng tháng ổn định (tối thiểu 5 triệu đồng/ tháng) nhằm xác định bạn có đủ điều kiện vay hay không.
 • Giấy tờ kèm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người đi vay.
 • Bạn phải là người không có nợ xấu của bất kỳ một ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.
 • Có tài sản thế chấp và phải có giấy tờ xác minh rõ ràng tài sản đó thuộc quyền sở hữu của người đi vay.
 • Đối với khách hàng vay là doanh nghiệp, ngoài những giấy tờ trên bạn cần phải có thêm giấy phép kinh doanh hoặc giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, kèm theo sao kê doanh thu 6 tháng gần nhất của doanh nghiệp

Đáo hạn khoản vay trước hạn thì lệ phí phạt thế nào

Khách hàng khi trả nợ những món vay trước hạn đặc biệt những món vay mới trong những năm đầu tiên thì phải chịu một khoản lệ phí khi thực hiện tất toán. Hiện nay mức phí phạt dao động từ 1 đến 3% giá trị nợ gốc trả trước hạn.

Với những món vay nhỏ thì khoản phạt này không đáng gì nhưng đối với những món vay lớn thì số tiền bị phạt có thể lên đến vài chục triệu đồng, sẽ là khoản chi phí mà người vay cần phải tính toán. Tuy vậy khi thực hiện việc đáo hạn thì người vay vẫn phải chấp nhận chịu khoản phí này vì họ không còn sự lựa chọn nào khác. Vậy tại sao các ngân hàng lại thu phí phạt trả nợ trước hạn cùng tìm hiểu nội này sau đây: 

Khi cho vay một món vay với thời gian dài hạn thì ngân hàng phải huy động một khoản tiền dài hạn gần như tương ứng. Nếu khách hàng trả nợ trước kỳ hạn thì ngân hàng sẽ bị mất nguồn thu từ tiền lãi trong khi ngân hàng vẫn phải trả lãi bình thường cho khoản tiền vay này. Vì vậy khoản phí trả trước hạn là một biện pháp giúp cho ngân hàng bù đắp phần chi phí phát sinh và khoản phí này đã được pháp luật hoàn toàn cho phép.

Vì vậy mà các tổ chức đều có quy định về khoản phí trả trước hạn đối với mỗi khoản vay, do thế khách hàng khi thực hiện đáo hạn nợ trước hạn bạn cần cân nhắc kĩ khoản chi phí này, tính toán về lợi ích, thiệt hại về tài chính để cân nhắc có nên thực hiện đáo hạn trước hạn hay không.

Hiện nay mức phí phạt dao động từ 1 đến 3% giá trị nợ gốc trả trước hạn

Hiện nay mức phí phạt dao động từ 1 đến 3% giá trị nợ gốc trả trước hạn

Trên đây là những thông tin về đáo hạn là gì? mà trang cung ứng lao động Bình Dương ReVup đã chia sẻ để bạn có thể nắm đầy đủ thông tin về đáo hạn và xem xét, cân nhắc kỹ khi quyết định thực hiện đáo hạn trước.

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.462.262