Hướng dẫn cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh chi tiết nhất

Hiện nay với xu thế hội nhập quốc tế có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Do đó việc viết đơn xin việc bằng tiếng anh sẽ giúp ích cho các bạn khi ứng tuyển. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp, trình độ của bạn về khả năng ngoại ngữ. Nhờ đó gia tăng cơ hội ứng tuyển thành công, ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Giới thiệu về đơn xin việc bằng tiếng anh

Đơn xin việc là một trong những công cụ để ứng viên có thể thể hiện điểm mạnh, gây ấn tượng nhà tuyển dụng. Hơn nữa còn giúp khẳng định khả năng ngoại ngữ của ứng viên.

Thư xin việc bằng tiếng anh thể hiện khả năng ngoại ngữ của bạn

Mục đích khi viết thư xin việc bằng tiếng Anh

Thư xin việc tiếng anh được sử dụng với mục đích như sau:

  • Giới thiệu về bản thân ứng viên có nhu cầu tuyển dụng việc làm, đưa ra lý do khi ứng tuyển.
  • Thể hiện các điểm mạnh chứng tỏ ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.
  • Bổ sung ưu điểm, bằng cấp, kinh nghiệm ứng viên chưa đề cập đến trong CV
  • Phát triển nội dung từ CV của ứng viên.

Lý do đơn xin việc bằng tiếng anh lại quan trọng?

Việc viết đơn ứng tuyển bằng tiếng anh sẽ là căn cứ để đánh giá kỹ năng chuyên môn, khả năng ngoại ngữ của ứng viên.

Thư xin việc tiếng anh quan trọng khi ứng tuyển công ty nước ngoài

Do đó, khi kỹ năng viết tiếng anh tốt giúp ứng viên có cơ hội nhận được vị trí cao trong công ty. Đây là cơ sở để ứng viên có thể trao đổi và nhận mức lương khá hấp dẫn. Đơn xin việc viết tay tiếng anh cũng thể hiện cá tính, thói quen trong cuộc sống của ứng viên.

Hình thức, bố cục của thư xin việc tiếng anh

Đơn xin việc bằng tiếng anh có hình thức phổ biến là căn trái toàn bộ nội dung, cỡ chữ 13, font chữ thống nhất, cách dòng 1,5 và không cách đoạn. Nội dung thư xin việc cần cô đọng, rõ ràng và tóm tắt trong 1 trang A4.

Hình thức của thư xin việc tiếng anh

Bố cục của thư xin việc gồm 3 phần là phần mở đầu, nội dung và kết luận.

Những lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Khi viết thư xin việc bằng tiếng anh, ứng viên cần chú ý những điều sau:

  • Cần đi vào mục đích chính ngay khi mở đầu nội dung của thư xin việc để tránh rườm rà.
  • Tốt nhất nên bố cục thư xin việc trong 3 đoạn như nguyên nhân đăng ký thi tuyển, chuyên môn, điểm mạnh cá nhân.
  • Khi kết thúc thư, hãy khẳng định rằng bạn mong được gặp trực tiếp họ trong một buổi phỏng vấn tiếp theo.
Lưu ý khi viết thư xin việc bằng tiếng anh

Ngoài ra, bạn cần chú ý sử dụng font chữ chuyên nghiệp, tạo các tiêu đề để nhìn rõ bố cục, thể hiện sự trân trọng đối với công việc muốn ứng tuyển.

Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Phần mở đầu thư xin việc bạn cần nêu lý do viết đơn. Đây là cách đặt vấn đề quan trọng để nhà tuyển dụng có thể hiểu mục đích của bạn.

Phần nội dung của đơn xin việc bạn chỉ nên viết từ 2-3 đoạn văn ngắn. Trong đó thể hiện rõ nội dung như quá trình học tập, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó còn nêu rõ về đặc điểm về tính cách giúp ứng viên có thể làm tốt công việc đang ứng tuyển.

Phần kết luận, ứng viên khẳng định bản thân có đầy đủ tiềm năng và phù hợp với vị trí tuyển dụng. Lời khẳng định mong muốn có cuộc gặp gỡ, trao đổi kỹ hơn về công việc với nhà tuyển dụng.

Viết thư xin việc bằng tiếng anh rất đơn giản

Một số lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc bằng tiếng anh

Trong nhiều trường hợp khi viết thư xin việc, ứng viên mắc phải các lỗi sai thiếu chuyên nghiệp. Điều này gây mất điểm cho nhà tuyển dụng khiến ứng viên mất cơ hội được tham gia vòng trong. Một số lỗi ứng viên hay gặp như sau:

Không có dẫn chứng về thành tích đạt được

Nhiều bạn trẻ thiếu kinh nghiệm, chưa có bề dày thành tích nên khi đưa các thông tin về thành tích đạt được không đầy đủ chứng cứ. Điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thiếu trung thực.

Lỗi khi viết thư xin việc tiếng anh là nội dung quá chung chung

Nội dung trong đơn xin việc bằng tiếng anh không chi tiết, rõ ràng

Một trong những lỗi tiếp theo khi viết thư xin việc tiếng anh là nội dung quá chung chung. Nhiều ứng viên đưa rất nhiều thông tin vào thư xin việc nhưng không chi tiết, rõ ràng.

Việc chỉ đưa ra những thông tin chung chung khiến nhà tuyển dụng không thể đánh giá chính xác về kinh nghiệm của bạn. Do đó bạn nên chọn lọc các điểm nổi bật nhất của mình. Hơn nữa cần cung cấp thông tin chi tiết, rõ ràng, tránh tham lam quá nhiều thông tin khác nhau.

Sai chính tả khi viết thư xin việc

Lỗi sai chính tả khi viết thư xin việc tiếng anh sẽ khiến ứng viên trở nên kém chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng đánh giá thấp nhân viên, chứng tỏ sự thiếu cẩn thận.

Do đó bạn cần đọc soát nhiều lần trước bản thư xin việc của mình trước khi gửi đến ban tuyển dụng. Cố gắng tra từ điển thật cẩn thận để đảm bảo về mặt chính tả, ngữ pháp câu văn chính xác.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh rất chi tiết và cụ thể. Việc viết thư xin việc bằng tiếng anh hay giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt, hãy liên hệ REVUP theo hotline 0979 73 71 73 để được hỗ trợ.

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.462.262