Mẫu giấy quyết định nghỉ việc và những thông tin liên quan

Trong cuộc sống, trong quá trình đi làm ở các đơn vị, các công ty bạn sẽ phải tiếp xúc với quyết định nghỉ việc và các vấn đề liên quan đến nó. Bạn đang cần tìm hiểu các thông tin liên quan đến mẫu giấy quyết định nghỉ việc. Hãy cùng trang cung ứng lao động Bình Dương Revup tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết về quyết định nghỉ việc bạn nhé!

Mẫu quyết định nghỉ việc

Văn bản quyết định nghỉ việc sẽ được các đơn vị, doanh nghiệp, công ty,… áp dụng sử dụng khi muốn quyết định cho thôi việc một cá nhân trong nội bộ của mình. 

Khi soạn thảo một quyết định thôi việc bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc, yêu cầu nhất định để bản thân quyết định đó có hiệu lực trước pháp luật cũng như tránh các trường hợp sai sót dẫn đến rắc rối về sau. Và để tìm hiểu thêm về nó thì hãy đọc tiếp các mục phía dưới nhé!

Mẫu giấy quyết định nghỉ việc của công ty

Mẫu giấy quyết định nghỉ việc của công ty

Những thông tin bắt buộc trong văn bản quyết định nghỉ việc

Như đã nói ở trên để cho quyết định nghỉ việc hợp lệ và có hiệu lực thì bạn bắt buộc phải đảm bảo đủ các mục thông tin cần thiết.

Thứ nhất là những thông tin của đơn vị hay doanh nghiệp hoặc công ty… đưa ra quyết định cho thôi việc đối với người lao động. Sau khi đảm bảo mục thông tin trên bạn chuyển sang những thông tin của người lao động bị cho thôi việc. Cụ thể bao gồm họ và tên, ngày sinh của người đó, quê quán, đơn vị/ nơi đang làm việc và cuối cùng là chức vụ đang được đảm nhận là gì.

Tiếp đến là những lý do mà đơn vị đưa ra quyết định nghỉ việc đối với cá nhân lao động đó. 

+ Lý do cá nhân: Vì cá nhân người lao động không thể đáp ứng được những yêu cầu mà công việc đưa ra trong thời gian cá nhân thử việc được đề cập đến trong hợp đồng lao động.

+ Lý do cho thôi việc vì hợp đồng ký kết giữa hai bên trước đó đã hết hạn. Và người nhân viên đó không đáp ứng đủ yêu cầu của công việc.

+ Lý do cho nghỉ việc để cá nhân được hưởng chế độ thai sản. Bao gồm thông tin cần thiết về thời hạn mà cá nhân có quyền được hưởng lương, thưởng, thêm vài đó là chế độ được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… tính từ ngày cho quyết định thôi việc. Sau đó là phần xác nhận của giám đốc và người trực tiếp quản lý người lao động đó.

Những thông tin bắt buộc phải đảm bảo trong một văn bản quyết định nghỉ việc

Những thông tin bắt buộc phải đảm bảo trong một văn bản quyết định nghỉ việc

Sử dụng quyết định cho thôi việc đối với người lao động

Sau đây là một số trường hợp mà đơn vị hay công ty sẽ đưa ra quyết định thôi việc cho người lao động.

+ Khi người lao động không đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ làm việc, năng lực xử lý như đã được nêu ra trong thông tin tuyển dụng của đơn vị. Hay người lao động không phù hợp với văn hóa chung của đơn vị, thường hay gây ảnh hưởng xấu đến đồng nghiệp làm chung.

+ Ngoài ra còn có trường hợp đơn vị nhận được đơn xin thôi việc của người lao động và sau khi xem xét, cấp trên sẽ đưa ra quyết định thôi việc nếu có lý do nhận thấy việc này là hợp lý.

Khi nào thì nên sử dụng quyết định cho thôi việc đối với người lao động

Khi nào thì nên sử dụng quyết định cho thôi việc đối với người lao động

Bạn cần làm gì khi nhận quyết định thôi việc?

Chắc hẳn khi nhận quyết định thôi việc ít nhiều bạn sẽ cảm thấy có phần không thoải mái. Hãy đừng quên giữ sự bình tĩnh và thái độ tích cực đối với mọi người xung quanh. Bạn hãy thả lỏng để có thể cảm thấy tốt hơn, không tỏ ra cáu gắt, bực bội.

Việc thôi việc ở một đơn vị này có thể sẽ mang đến cho bạn cơ hội đến với những công ty khác tiềm năng hơn, có mức lương cao hơn. Hãy thôi việc một cách nhẹ nhàng nhất. 

Nếu như áp lực và tâm trạng vẫn chưa thể thoải mái hẳn thì bạn nên dành thêm thời gian cho bản thân để có thể thư giãn và tĩnh tâm. Đôi khi những ngày rảnh rỗi sẽ giúp bạn có thời gian suy nghĩ lại và nhận ra được nhiều điều về cuộc sống hiện tại của mình đấy.

Sau khi mọi thứ đã ổn hơn và bản thân bạn cảm thấy sẵn sàng cho một công việc mới thì hãy bắt tay vào soạn thảo CV thật ấn tượng để tìm kiếm cho mình một nơi làm việc tốt hơn. Một bản CV đẹp sẽ giúp bạn có được cơ hội phỏng vấn cũng như ấn tượng tốt đối với đơn vị đang đăng tin tuyển dụng đấy.

Khi nhận quyết định thôi việc chúng ta nên làm gì?

Khi nhận quyết định thôi việc chúng ta nên làm gì?

Revup mong rằng với những thông tin thú vị mà bạn đọc có được hôm nay thông qua bài viết sẽ trở nên hữu ích với bạn đọc trong cuộc sống. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi nhận mẫu quyết định nghỉ việc nữa. Với những thông tin trên Revup tin rằng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt hơn sau khi nhận quyết định thôi việc nhé.

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss