Phần mềm Excel và tìm hiểu về hàm nhân trong excel

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay thì excel đóng một vai trò rất quan trọng đối với chúng ta. Nó mang đến cho con người những lợi ích trong công việc cụ thể là trong các bản báo cáo định kỳ cần đến sự tính toán,… Vì thế nên hôm nay Revup sẽ mang đến cho bạn đọc một chủ đề hết sức thú vị, đó là hàm nhân trong excel. Hãy cùng Revup khám phá ngay trong bài viết này bạn nhé!

Khái niệm cụ thể về phần mềm Excel

Mặc dù Excel rất phổ biến nhưng cũng có rất nhiều người sử dụng nó hằng ngày mà chưa biết đến khái niệm về phần mềm này. Vậy nên đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua khái niệm cụ thể về phần mềm Excel để hiểu được nó rõ hơn.

Excel được biết đến với vai trò là một phần mềm nằm trong bộ công cụ cho văn phòng của Microsoft Office (Microsoft Office bao gồm nhiều phần mềm hỗ trợ trong việc soạn thảo văn bản, hay phần mềm giúp quản lý email hay là một phần mềm bảng tính dùng để tính toán như Excel,… và rất nhiều các phần mềm khác nữa) 

Khái niệm cụ thể về phần mềm Excel

Khái niệm cụ thể về phần mềm Excel

Lợi ích mà phần mềm Excel mang lại cho người dùng

Cụ thể phần mềm Excel giúp người dùng thiết kế ra các bảng tính với các công cụ, chức năng, các hàm (tính tổng, tính trung bình,…) để phục vụ cho việc tính toán dễ dàng hơn, khoa học hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Kết quả tính toán bằng phần mềm Excel sẽ nhanh chóng và có tính xác cao hơn với số lượng thông tin về con số khá lớn. Ngoài chức năng tính toán bạn còn có thể dùng phần mềm này để vẽ các dạng biểu đồ khác nhau (tròn, đường, cột,…) cho kết quả tính của mình. 

Một lợi ích ít ai nhận ra khi sử dụng phần mềm Excel chính là việc nó giúp cho trí não bạn trở nên thông minh, nhanh nhạy hơn khi bạn học cách sử dụng thành thạo nó. Việc áp dụng các hàm đúng cách, linh hoạt và hiệu quả sẽ yêu cầu bạn phải suy nghĩ nhiều về nó từ đó cũng tốt cho trí não hơn.

Tiếp đến Excel còn có các công cụ để giúp bạn trình bày báo cáo theo ý mình ví dụ như chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân, kiểu chữ ra sao, kẻ ô hay không, đường kẻ thế nào,… Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn trình bày một bản báo cáo vừa nhanh vừa chính xác và vừa trông thuận mắt.

Trên đây là một số lợi ích cơ bản, nổi bật mà Revup đề cập ngoài ra còn rất nhiều các chức năng khác chưa thể kể hết.

Lợi ích mà phần mềm Excel mang lại cho người dùng

Lợi ích mà phần mềm Excel mang lại cho người dùng

Cú pháp của hàm nhân trong excel

Hàm nhân hay còn gọi là hàm Producet sẽ có yêu cầu về cấu trúc cú pháp gần giống như các hàm khác ví dụ như bắt đầu bằng dấu “=”, các số để trong ngoặc đơn,… 

Cụ thể ở đây, cú pháp chính xác của hàm nhân (hay còn được gọi là hàm Product trong Excel sẽ được ghi lại như sau: =PRODUCT(number1, [number2]…).

Trong đó “number1”, “number2” là những số cần nhân, đối với Excel thì ở đây có thể dùng bằng số cụ thể hay cũng có thể là các ô trong bảng hiện đang thực hiện các thao tác tính toán. Một lưu ý nhỏ ở đây là bạn sẽ được nhập tối đa 255 đối số. Và trong trường hợp đối tượng của hàm tính nhân là các mảng hay tham chiếu, với những ô trống, giá trị logic hoặc văn bản sẽ không được tính.

Cú pháp của hàm nhân trong excel

Cú pháp của hàm nhân trong excel

Công dụng của phần mềm Excel

Bố cục của những bảng tính trong phần mềm Microsoft Excel có nhiều nét tương đồng với các bảng tính thông thường được ghi lại trên giấy từ trước đến nay. Công dụng lớn nhất, trọng tâm nhất của phần mềm Excel cũng như các bảng tính giấy chính là dùng cho các công việc mang tính chất kế toán.

Tất cả những dữ liệu liên quan mà bạn nhập vào trong Excel thì sẽ được hệ thống lưu giữ lại trong các bảng. Mà bảng lại chính là một tập hợp bao gồm những hộp hình chữ nhật nhỏ hoặc các ô có kích thước tùy chỉnh được sắp xếp thành các hàng, các cột rồi cấu thành một bảng.

Hiện tại có rất nhiều phiên bản khác nhau của phần mềm Excel, từ đơn giản, ít chức năng cho đến phức tạp và nhiều chức năng hơn. Nhưng điểm chung của tất cả các phiên bản đó chính là có thể lưu trữ một số trang chứa bảng tính vào trong một tệp chung và lưu giữ trực tiếp vào trong bộ nhớ máy tính. Tệp dữ liệu đã được lưu đó thường sẽ được gọi là sổ làm việc (hay còn gọi là workbook) và mỗi một trang trong workbook / sổ làm việc có tên là worksheet hay là một bảng tính riêng biệt.

Công dụng của phần mềm Excel

Công dụng của phần mềm Excel

Hy vọng rằng thông qua những thông tin bổ ích, thú vị trong bài viết của ngày hôm nay mà Revup chia sẻ, bạn đọc sẽ tích lũy được những thông tin mà bản thân cảm thấy cần thiết và hữu ích cho công việc cũng như cuộc sống của mình. Chúc bạn có được những trải nghiệm thoải mái đối với phần mềm excel, hàm nhân trong excel và một ngày nhiều niềm vui bạn nhé! 

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss