Hồ sơ năng lực công ty mới nhất 2020

Để tạo ấn tượng với khách hàng và cung cấp thông tin chính xác. Bộ hồ sơ năng lực của công ty là công cụ chuyên nghiệp không thể thiếu khi bạn muốn bán hàng và nâng cao sự uy tín trên thị trường. Vậy 1 bộ hồ sơ năng lực về công ty bao gồm những gì, chúng có vai trò như thế nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé. 

Profile là công cụ cung cấp thông tin về doanh nghiệp

Profile là công cụ cung cấp thông tin về doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực là gì? 

Hồ sơ năng lực hay còn biết đến là 1 cuốn profile của công ty được thiết kế dưới dạng 1 cuốn sách nhỏ. Thông thường người ta hay sử dụng các trang A4 bao gồm các nội dung và hình ảnh. 

Những trang sách này cung cấp sơ bộ những thông tin tóm tắt về công ty bao gồm lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, các dự án đã thực hiện và lợi thế cạnh tranh. Các nhà kinh doanh coi hồ sơ năng lực như 1 loại tài liệu không thể thiếu khi bán hàng và nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình. 

Profile công ty sẽ giúp truyền tải thông tin tới khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và các chủ thầu. Ngoài ra chúng còn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp hiệu quả. 

Thời gian trước đây, hồ sơ năng lực chủ yếu được ứng dụng nhiều đối với những công ty xây dựng, thiết kế nội thất. Profile giúp mô tả chi tiết các dự án nhà cửa được thực hiện và các công trình công ty xây dựng. Tuy nhiên với sự phát triển của xã hội, hiện nay có rất nhiều ngành nghề cũng bắt đầu sử dụng hồ sơ năng lực như 1 công cụ marketing trực tiếp đến tay khách hàng. 

Vai trò của hồ sơ năng lực mang lại 

Profile được xem là 1 loại tài liệu bán hàng quan trọng và giúp nâng cao doanh số bán hàng của công ty. Profile giúp giới thiệu ngắn gọn những thông tin cần thiết nhưng lại mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Chính vì vậy profile được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau. 

Dưới đây là 1 số vai trò profile công ty mang lại. 

Giới thiệu công ty với khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp 

Thay vì thuyết trình và thuyết phục khách hàng bằng lời nói, bạn hoàn toàn có thể gửi profile của công ty qua email cùng với tài liệu để khách hàng dễ nắm bắt hơn. Điều này giúp khách hàng tìm hiểu trước về công ty, sản phẩm và nâng cao tỷ lệ thành công.

Tham gia đấu thầu dự án 

Tham gia đấu thầu dự án cần chuẩn bị profile ấn tượng và chuyên nghiệp

Tham gia đấu thầu dự án cần chuẩn bị profile ấn tượng và chuyên nghiệp

Khi tham gia 1 dự án đấu thầu lớn, hình ảnh chuyên nghiệp là yếu tố đầu tiên bạn cần chuẩn bị để gây ấn tượng. Một sân chơi lớn với hồ sơ năng lực đầy đủ tiêu chuẩn sẽ giúp công ty của bạn nổi bật hơn đối thủ rất nhiều. 

Trở thành tài liệu bán hàng quan trọng 

Nếu công ty bạn thường xuyên làm việc với những đối tác, khách hàng lớn. Profile của công ty sẽ trở thành 1 tài liệu bán hàng quan trọng. Chúng giúp cung cấp tài liệu để trả lời những thắc mắc của khách hàng như: 

  • Công ty kinh doanh về lĩnh vực gì?
  • Công ty ở đâu?
  • Công ty được thành lập từ năm nào?
  • Quy mô và nhân sự của công ty.

Với những câu hỏi cơ bản như trên, profile của công ty sẽ trả lời đầy đủ và đáp ứng được thắc mắc của khách hàng. Như vậy công ty của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều trong mắt của họ khi sở hữu 1 cuốn profile ấn tượng. 

Cảm nhận về công ty chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn 

Tuy chỉ là 1 cuốn profile bình thường nhưng khi đầu tư và chăm chút nội dùng cùng với hình ảnh. Doanh nghiệp của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn, đẳng cấp và uy tín hơn trong mắt khách hàng. Công cụ này giúp tăng độ uy tín và nâng cao tệp khách hàng, đối tác nhanh chóng. 

Tài liệu về công ty trực tiếp 

Bên cạnh profile, website cũng là một kênh cung cấp thông tin tới khách hàng phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin trên website đặc biệt khi không có kết nối internet. 

Chính vì vậy để cung cấp thông tin trực tiếp tới khách hàng mọi lúc. Profile là công cụ trực tiếp không thể thiếu. 

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì? 

Profile cần được trình bày chuyên nghiệp và bao gồm đầy đủ thông tin 

Profile cần được trình bày chuyên nghiệp và bao gồm đầy đủ thông tin 

Dưới đây là 1 số thông tin cơ bản trong hồ sơ năng lực cần cung cấp 

  • Những thông tin chung về doanh nghiệp như: tên doanh nghiệp, địa chỉ đăng ký, website, fanpage, trụ sở chính…
  • Sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu kinh doanh của công ty trong từng giai đoạn. 
  • Lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp. 
  • Sản phẩm, thế mạnh của doanh nghiệp, lợi thế cạnh tranh.
  • Kinh nghiệm hoạt động của công ty.
  • Các dự án đã thực hiện hoặc cung cấp các danh mục sản phẩm, dịch vụ kinh doanh.

Khi thành lập profile bạn cần quan tâm tới hình ảnh và nội dung bên trong. Hình ảnh cần được trình bày khoa học, thẩm mỹ, rõ nét và nổi bật phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. 

Ngoài ra khi kết hợp hình ảnh, bạn nên lựa chọn những hình ảnh chân thực để tạo niềm tin với khách hàng. Những thông tin và nội dung bên trong cũng được trình bày rõ ràng, chi tiết. 

Như vậy với những thông tin trên, ReVup hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về profile và sở hữu profile chất lượng đúng chuẩn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. 

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss