Khu công nghiệp Tràng Duệ – Những thông tin cơ bản cần biết

Khu công nghiệp Tràng Duệ, thành phố Hải Phòng sở hữu những lợi thế phát triển mới. Nơi đây quy tụ rất nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau. Để hiểu rõ hơn về KCN Tràng Duệ chúng ta cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về khu công nghiệp Tràng Duệ

KCN Tràng Duệ được đánh giá là một trong những khu công nghiệp lớn hàng đầu tại Hải Phòng. Tràng Duệ có tổng diện tích hơn 400ha, được xây dựng theo quy mô quần thể kiến trúc hiện đại. Hiện nay đang mở rộng KCN giai đoạn 3 600 ha tại An Lão, Hải Phòng.

KCN Tràng Duệ có quy mô lớn tại Hải Phòng

Khu công nghiệp Tràng Duệ có lợi thế nằm trong vùng tam giác phát triển kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Do đó nơi đây hưởng lợi thế kết nối hệ thống giao thông huyết mạch dễ dàng. Từ đó mà quá trình vận chuyển, giao thương hàng hóa diễn ra thuận lợi.

KCN Tràng Duệ đã thu hút được rất nhiều nguồn vốn đầu tư của nước ngoài. Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 70 dự án đầu tư trong và ngoài nước được cấp phép tại Tràng Duệ. Ví dụ một số dự án lớn của các tập đoàn như Haengsung, DongYang, Bucheon, …

KCN Tràng Duệ có mật độ công nghệ và xuất đầu tư cao nhất ở Hải Phòng, giúp thành phố ngày càng phát triển.

Vị trí khu công nghiệp Tràng Duệ

KCN Tràng Duệ có vị trí đắc địa

KCN Tràng Duệ có vị trí tọa lạc trên quốc lộ 10, giữa quốc lộ 5A và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Đây là một trong những tuyến giao thông huyết mạch của khu vực phía Bắc. KCN Tràng Duệ có vị trí đắc địa giúp thuận tiện cho việc vận chuyển, giao thương hàng hóa.

Hơn nữa, Tràng Duệ còn có vị trí kết nối giao thông hết sức thuận lợi với các địa điểm khác như:

  • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20 phút di chuyển.
  • Tràng Duệ cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khoảng 5 phút
  • KCN Tràng Duệ là điểm đầu nối sang các tỉnh lân cận như Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh.

Chính những lợi thế nổi bật về vị trí địa lý này mà KCN Tràng Duệ được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn.

Cơ sở hạ tầng tại KCN Tràng Duệ

Khu công nghiệp Tràng Duệ được các doanh nghiệp trong và nước đánh giá cao về cơ sở vật chất, hạ tầng xây dựng. Cụ thể một số điểm mạnh về cơ sở hạ tầng của Tràng Duệ dưới đây.

Hệ thống đường giao thông trong KCN Tràng Duệ

Tại KCN Tràng Duệ được trang bị hệ thống đường nội bộ chính, đường nhánh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đường giao thông được xây dựng với trọng tải lớn nhằm đảm bảo nối liền KCN với bên ngoài. Cụ thể đường chính rộng 32m cho 4 làn xe di chuyển và đường nhánh rộng 23m.

Cơ sở vật chất, hạ tầng trong KCN Tràng Duệ

Hệ thống nhà xưởng, văn phòng trong KCN

Khu công nghiệp Tràng Duệ xây dựng các nhà xưởng với diện tích 4.000 m²- 6000 m² đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Những nhà xưởng này được xây dựng sẵn để phục vụ nhu cầu thuê, sử dụng của nhà đầu tư. Tại đây nhà đầu tư có thể đưa vào sản xuất bởi sự vững chắc của nhà xưởng.

Hệ thống đường điện

Trạm biến áp 110/35/22KV của KCN Tràng Duệ được lắp đặt với dây chuyền hiện đại, tiên tiến. Trạm biến áp này có công suất 2x63MVA nhằm cung cấp điện riêng cho khu công nghiệp Tràng Duệ. Nhờ đó nơi đây luôn đáp ứng yêu cầu sử dụng điện ổn định, tránh ảnh hưởng quá trình sản xuất.

Hệ thống đường nước

Nhà máy nước Vật Cách, Hải Phòng cung cấp nguồn nước cho khu công nghiệp Tràng Duệ với công suất 20.000m3/ ngày. Điều này nhằm đảm bảo nguồn nước đầy đủ, ổn định cho doanh nghiệp sản xuất.

Bên cạnh đó, nhà máy xử lý nước sạch Tràng Duệ có công suất 5.000m3/ngày đêm được xây dựng để chủ động nguồn nước sạch cho nhà đầu tư thứ cấp.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc trong khu công nghiệp Tràng Duệ được các nhà viễn thông như VNPT, EVN-telecom… cung cấp. Đường cáp riêng biệt, ADSL,…  đáp ứng đầy đủ, nhanh chóng nhu cầu thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

Hệ thống thoát nước thải tại khu công nghiệp Tràng Duệ

Điểm ưu thế của KCN Tràng Duệ là hệ thống nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được xử lý sạch sẽ và an toàn. Cụ thể nước thải được xử lý tại bể xử lý nước thải công suất 5000m3/ ngày theo tiêu chuẩn A Quy chuẩn 40:2011 của Bộ Tài Nguyên Môi trường.

Một số các tiện ích công cộng khác

Bên cạnh những tiện ích nổi bật trên thì KCN Tràng Duệ còn cung cấp dịch vụ về thủ tục hải quan, lưu kho, vận chuyển, bến bãi. Những dịch vụ này tạo điều kiện cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa thuận tiện hơn.

Khu công nghiệp Tràng Duệ nhận ưu đãi đầu tư nào?

KCN Tràng Duệ nhận được khá nhiều sự ưu đãi đầu tư từ nhà nước Việt Nam. Cụ thể theo Nghị định số 124/2008/NĐ-CP của Chính phủ và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp. Theo quy định thì các dự án đầu tư thực trong KCN được hưởng mức thuế suất thuế TNDN 10% áp dụng trong 15 năm.

Những ưu đãi mà doanh nghiệp trong KCN Tràng Duệ nhận được

Ngoài ra, doanh nghiệp được miễn thuế TNDN trong 4 năm, giảm 50% số thuế trong 9 năm tiếp theo. Đối với doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế thì thời gian miễn thuế tính từ năng có doanh thu.

Theo Nghị định số 29/2008/NĐ-CP và Thông tư số 176/2009/TT-BTC thì những đối tượng người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại đây được giảm 50% thuế thu nhập.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về khu công nghiệp Tràng Duệ đến bạn đọc. Đây là một trong những KCN phát triển mạnh mẽ tại Hải Phòng. Nếu các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực, hãy liên hệ REVUP theo hotline 0979 73 71 73.

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss