Kinh doanh quốc tế là gì? 05 ngành kinh doanh quốc tế hot hiện nay

Trong bối cảnh nước Việt Nam gia nhập chính thức vào Cộng đồng kinh tế ASEAN, trở thành thành viên của TPP thì việc sở hữu bằng cấp có chuyên ngành Kinh doanh quốc tế từ những trường Đại học đào tạo uy tín cộng với thông thạo ngoại ngữ chắc chắn giúp nhiều bạn trẻ có được cơ hội cạnh tranh với xu hướng nghề nghiệp toàn cầu. Tuy nhiên kinh doanh quốc tế là gì thì không phải ai cũng biết. Do vậy, Revup sẽ gỡ rối thắc mắc này để giúp bạn nhanh chóng đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé!

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế thuộc lĩnh vực mang tính toàn cầu, thuộc vào nhóm ngành kinh doanh có cung cấp những kiến thức chung liên quan đến quản trị kinh doanh, chiến lược, chiến thuật kinh doanh kiểu xuyên quốc gia.

Còn nói một cách dễ hiểu hơn thì kinh doanh quốc tế là toàn bộ những hoạt động giao dịch được thực hiện giữa các quốc gia với nhau để nhằm thỏa mãn các mục tiêu kinh doanh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau.

Kinh doanh quốc tế là hoạt động giao dịch giữa các quốc gia với nhau

Học kinh doanh quốc tế, bạn được nhiều hơn là mất

Thực ra mỗi một ngành học sẽ đều sở hữu những ưu riêng biệt để giúp cho người tham gia có thể nhanh chóng tích lũy được kỹ năng cần thiết về sau. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu một số thứ bạn có được khi lựa chọn học kinh doanh quốc tế nhé!

Học những kỹ năng dễ chuyển đổi được

Thật vậy, các kỹ năng học được từ ngành kinh doanh quốc tế có thể được ứng dụng trong nhiều ngành nghề hoặc chức vụ khác nhau mà bạn công tác trong tương lai. Theo đó chương trình cung cấp đến người học tư duy phản biện, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề sáng tạo. Hơn nữa bạn còn được trang bị cả một số tính năng khác như:

  • Thuyết trình, viết báo cáo
  • Diễn dịch dữ liệu tài chính
  • Quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên

Có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với thu nhập cao

Ngành kinh doanh quốc tế sẽ có cơ hội được lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau. Khi mà làm việc trong ngành thì mức lương khởi điểm trung bình khoảng 55.000 USD/năm rồi tăng dần theo năng lực. Theo đánh giá thì đây là mức lương khá cao, được xếp vào một trong các ngành thu nhập tốt sau khi sinh viên ra trường.

Tạo ra những bước đột phá cho bản thân

Theo học kinh doanh quốc tế giúp cho bạn có thể hiểu biết nhiều hơn cũng như khám phá ra tiềm năng của bản thân. Do là ngành học làm được ở đa dạng các vị trí, công việc khác nhau nên có thể tạo ra đột phá cho bản thân theo cách riêng.

Học kinh doanh quốc tế tạo ra bước đột phá cho bản thân

Nhìn được mọi việc dưới góc độ toàn cầu

Hiện nay có khá ít chương trình đào tạo đi sâu vào góc nhìn toàn cầu như là kinh doanh quốc tế. Nhất là trong bối cảnh bây giờ, theo học ngành này giúp cho tư duy của bạn đa dạng hơn, hiểu biết nhiều nền văn hóa các nước để có thể tự tin trao đổi cùng sinh viên nước ngoài một cách dễ dàng.

Học đi đôi với hành

Chương trình học ngành kinh doanh quốc tế giúp người học cân bằng được lý thuyết trên trường cũng như thực hành ở ngoài thực tế. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý điều này chỉ đúng trong trường hợp trường Đại học bạn có quan hệ rộng, kết hợp được với nhiều doanh nghiệp để tiến cử sinh viên đến làm việc thực tế. Nếu được thì bạn sẽ sở hữu cơ hội lớn để trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng,… cho mình.

Phát triển được kỹ năng giao tiếp

Tại chương trình học của ngành kinh doanh quốc tế thì bạn được học hỏi khá nhiều kỹ năng, nhất là kỹ năng giao tiếp. Nó rất cần thiết và quan trọng với bất kỳ một vị trí nào. Từ đó giúp cho bạn nhanh chóng phát triển khả năng kết nối cũng như giao lưu cùng nhiều người một cách tự tin và cởi mở nhất. Đặc biệt là học được ngôn ngữ hình thể, cách lắng nghe tích cực.

05 ngành nghề hot của ngành kinh doanh quốc tế

Ở thời đại 4.0 như hiện nay thì khoảng cách giữa những quốc gia khác nhau ngày càng được thu hẹp lại nên kinh doanh quốc tế đang dần trở thành một ngành thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Nhưng mà chắc chỉ hấp dẫn bởi tên gọi chứ thực ra ít ai hiểu rõ kinh doanh quốc tế là gì? Với mục đích muốn giải đáp băn khoăn cho bạn, sau đây Revup sẽ kể 05 ngành nghề mang đến nhiều tiềm năng nhất trong tương lai không xa của kinh doanh quốc tế.

Xuất nhập khẩu

Từ 2016 đến nay, nước ta đã ký kết nhiều hiệp định kinh tế như WTO, TPP,… Tất cả để nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho hội nhập quốc tế sâu rộng cũng như thúc đẩy nền kinh tế phát triển những bước nhảy vọt. Đi cùng sự hội nhập ấy là quá trình phát triển không ngừng của ngành xuất nhập khẩu.

Xuất nhập khẩu là ngành cần thiết hiện nay

Khi mà hàng hóa nước ngoài xâm nhập vào trong thị trường Việt Nam, hàng hóa Việt Nam xuất đi thị trường quốc tế càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu lại càng được ưa chuộng. Nhờ phát triển đó thì ngành đang cần thêm nguồn nhân lực trẻ dồi dào, có sự hiểu biết cũng như tư duy tốt. Nên sinh viên ngành kinh doanh quốc tế mà muốn theo đuổi cũng như vươn xa ở ngành này cần đòi hỏi trình độ ngoại ngữ khá trở lên, có chứng chỉ nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Ngành Logistic

Đi cùng sự phát triển của xuất nhập khẩu hiện nay là sự đồng hành đến từ lĩnh vực Logistic. Công việc của ngành là xử lý quy trình khép kín từ lập kế hoạch để tổ chức thực hiện, kiểm soát hàng hóa đến địa điểm tiêu thụ cuối cùng.

Kết hợp với sự phát triển không ngừng nghỉ từ công nghệ thì mảng mua sắm trực tuyến đang cực kỳ phổ biến, không phân biệt khoảng cách hay là quốc gia. Qua đó đòi hỏi lớn mạnh hơn với ngành Logistic. Thực ra ở Việt Nam ngành logistic không mới mẻ nữa nhưng mà lượng nhân lực cho ngành này cũng cần khá nhiều, dự kiến được trông chờ lớn trong tương lai.

Ngành Marketing

Ngành Marketing đang có sự bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Nhờ vươn lên mạnh mẽ của Facebook, Google, Zalo,… nên nhu cầu tiếp thị trực tuyến đang ngày càng phát triển. Điều này khiến cho mảng Marketing cũng giữ vai trò quan trọng đối với đại đa số các tổ chức kinh doanh ở trên toàn thế giới.

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường nhận định, ngành Marketing sẽ cần khoảng 10.000 lao động mỗi năm. Qua đó có thể thấy ngành này nằm trong lựa chọn đầu tiên của sinh viên cũng như người lao động.

Ngành kinh doanh

Nếu như bạn đang là sinh viên theo đuổi chuyên ngành kinh doanh quốc tế, muốn thử sức mình đứng ra kinh doanh thì hoàn toàn có thể khởi nghiệp. Tuy lựa chọn này thường mang đến nhiều rủi ro nhưng mà bù lại bạn sẽ được trải nghiệm cũng như đối mặt với nhiều thách thức khác nhau. Nên chỉ cần có đam mê kinh doanh, năng khiếu nhạy bén và nhiều ý tưởng độc lạ thì đừng ngần ngại biến giấc mơ thành hiện thức nhé!

Thêm nhiều cơ hội hơn với ngành kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành thường hấp dẫn đối tượng người trẻ tư duy logic, sáng tạo, năng động, nhất là với ngành quản trị kinh doanh quốc tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường thì hoạt động kinh doanh mỗi doanh nghiệp đang không ngừng phát triển.

Minh chứng là số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập ngày càng nhiều và những doanh nghiệp hoạt động nước ngoài cũng được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho nền kinh tế và đồng thời đây cũng là cơ hội, là thách thức liên quan đến cung ứng nhân lực ngành quản trị kinh doanh quốc tế.

Kinh doanh quốc tế là gì mà tạo ra sức hút nhiều đến vậy? Đó là thắc mắc đã được Revup giải đáp đầy đủ thông tin trong bài viết trên. Có thể nói, nhu cầu của ngành đang là rất lớn nên nếu như bạn mà có niềm đam mê thì cần cố gắng học tập, tích lũy kinh nghiệm để gặt hái nhiều thành công trong ngành. Mọi thắc mắc cần giải đáp hay có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0979 737 173 nhé!

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss