Tổng hợp các mẫu giấy xác nhận mới nhất năm 2021

Trong cuộc sống hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau mà chúng ta cần phải xin giấy xác nhận từ các cơ quan có thẩm quyền phù hợp nhất. Mặc dù bản chất chỉ là tờ giấy A4 nhỏ bé nhưng lại đáng vai trò và ý nghĩa vô cùng to lớn. Nhằm giúp cho việc xin giấy xác nhận của bạn đọc được thuận tiện hơn thì Revup sẽ gửi đến bạn một số mẫu giấy xác nhận phổ biến hiện nay thông qua bài viết dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé!

Giấy xác nhận, đơn xin xác nhận là gì?

Hiện nay xuất hiện nhiều vấn đề khiến cho các công dân cần phải xin xác nhận điển hình như xác nhận công tác, xác nhận tạm trú tạm vắng, xác nhận độc thân, xác nhận của địa phương, xác nhận hoàn cảnh khó khăn, xác nhận của công an phường,… Căn cứ theo thông tin được trình bày ở trong đơn cùng giấy tờ cần thiết liên quan thì cơ quan thẩm quyền sẽ xem xét, cân nhắc, ký và đóng dấu xác nhận.

Tóm lại đơn xin xác nhận chính là đơn của một cá nhân hay tổ chức gửi lên cơ quan có thẩm quyền đi kèm với các giấy tờ cần thiết để được ký xác nhận một vấn đề nào đó.

Giấy xác nhận, đơn xin xác nhận là gì?

Giấy xác nhận, đơn xin xác nhận là gì?

Các mẫu giấy xác nhận phổ biến hiện nay

Trên thực tế như chúng tôi cũng đã đề cập thì có khá nhiều vấn đề cần phải xác nhận và kèm theo đó là rất nhiều đơn xin của cá nhân/tổ chức khác nhau. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết hôm nay, Revup chỉ đề cập đến một vài mẫu giấy phổ biến bao gồm:

Mẫu giấy xác nhận tạm trú tạm vắng

Pháp luật hiện nay không có bất cứ một quy định cụ thể nào cho mẫu giấy xác nhận tạm trú tạm vắng cá nhân cá nhân hoàn toàn có thể tham khảo trên mạng hoặc tự viết. Tuy nhiên khi viết vẫn cần đảm bảo trình bày đầy đủ những nội dung sau:

 1. Thông tin cá nhân người yêu cầu xác nhận: Gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số điện thoại liên tục, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và số điện thoại.
 2. Ghi rõ ràng khoảng thời gian cần xác nhận tạm trú tạm vắng
 3. Ghi rõ lý do cần xin xác nhận: Để đi xin việc làm hay xin để xác nhận đăng ký bảo hiểm y tế,….

Cuối cùng chủ đơn phải ký và ghi rõ họ tên của mình phía cuối tờ giấy rồi mang đi nộp trực tiếp cho cơ quan công an khu vực mình đang tạm trú để được ký xác nhận.

Mẫu giấy xác nhận tạm trú tạm vắng

Mẫu giấy xác nhận tạm trú tạm vắng

Mẫu giấy xác nhận công tác

Giấy xác nhận công tác cũng tương tự giống với giấy xác nhận tạm trú tạm vắng là không có mẫu pháp luật quy định. Chính vì thế cá nhân hoàn toàn có thể tự biên tập nội dung nhưng cần đảm bảo có đầy đủ những nội dung sau:

 1. Thông tin nhân thân cá nhân xin xác nhận: Gồm họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, CMT/CCCD, số điện thoại liên hệ,
 2. Thông tin cần xác định: Gồm chức danh, chức vụ, nơi công tác mà cá nhân đang đảm nhiệm, địa chỉ của cơ quan, số điện thoại liên hệ của cơ quan, ngày bắt đầu làm việc và ngày kết thúc làm việc (Nếu vẫn đang làm thì chỉ cần ghi ngày vào).
 3. Ghi rõ lý do cần xác nhận công tác: Xác nhận về kinh nghiệm làm việc, xác nhận để làm thủ tục vay vốn ngân hàng,…

Để cho giấy xác nhận này có độ tin tưởng cao, xác định trách nhiệm rõ ràng với thông tin trong đơn thì cá nhân phải cam kết các nội dung nêu trên là hoàn toàn chính xác. Cuối cùng ký và ghi rõ họ tên trước khi đưa đến đơn vị, cơ quan đến ký xác nhận.

Mẫu giấy xác nhận công tác

Mẫu giấy xác nhận công tác

Mẫu giấy xác nhận của địa phương

Hàng ngày có nhiều cá nhân cần đến thủ tục giấy xác nhận từ ủy ban, công an để thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự hay nhiều thủ tục khác. Bên cạnh các mẫu trong phạm vị bài viết này thì cá nhân có thể xin xác nhận quan hệ vợ chồng, sơ yếu lý lịch, xác định phần mộ, thời điểm sinh, mất,…

Đáng chú ý là pháp luật cũng chưa đưa ra quy định nào về mẫu giấy xác nhận nên với mỗi cơ quan khác nhau thì mẫu có thể khác nhau tùy theo việc áp dụng pháp luật của từng cơ quan đó. Nhìn chung khi viết đơn xác nhận thì cá nhân phải đảm bảo được các thông tin về nhân thân người yêu cầu, địa chỉ cư trú và lý do xin xác nhận. Để công việc này đảm bảo đúng, không phải làm đi làm lại nhiều lần thì cá nhân hãy đến trực tiếp các trụ sở cơ quan để xin mẫu hoặc tự viết nhưng phải đảm bảo đủ nội dung kể trên.

Mẫu giấy xác nhận của địa phương

Mẫu giấy xác nhận của địa phương

Mẫu giấy xác nhận của công an xã (phường)

Công an xã (phường) sẽ có thẩm quyền thẩm cấp giấy xác nhận trong những trường hợp như xác nhận nhân thân, thường trú, tạm trú, xác nhận dân sự, xác nhận mất chứng minh thư,… Với từng trường hợp xin giấy khác nhau sẽ có mẫu đơn riêng biệt và có một vài trường hợp đã có mẫu giấy quy định từ Pháp luật. Ngoài ra trường hợp pháp luật chưa quy định mẫu thì cơ quan công an xã (phường) sẽ áp dụng mẫu riêng biệt.

Nhằm đảm bảo quá trình xin không bị từ chối thì các cá nhân hãy đến trực tiếp các cơ quan công an để được phát mẫu đơn này. Nếu như phía công an không có mẫu thì cá nhân tự viết đủ những nội dung sau:

 1. Tên đơn: Ghi rõ ràng tên đơn, xác nhận cho vấn đề gì
 2. Những thông tin cá nhân của người yêu cầu được xác nhận gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, CMT/CCCD, địa chỉ cư trú,…
 3. Lý do yêu cầu cấp xác nhận là gì

Mẫu giấy xác nhận của công an xã (phường)

Mẫu giấy xác nhận của công an xã (phường)

Mẫu giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn

Pháp luật cũng chưa có quy định về mẫu giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn theo đúng chuẩn mực nên để nhắm phục vụ cho nhu cầu của mình thì cá nhân có thể tự soạn thảo tại nhà theo đúng những nội dung sau:

 1. Đơn vị gửi giấy: Ủy ban nhân dân cấp xã, phường
 2. Ghi rõ đầy đủ thông tin cá nhân có yêu cầu cần phải xác nhận hoàn cảnh khó khăn gồm họ và tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú hoặc tạm trú theo thông tin giấy tờ gốc.
 3. Trình bày rõ thông tin gia đình: Gồm diện gia đình, các thành viên trong gia đình, thu nhập bình quân gia đình và thu nhập của người đang yêu cầu xác nhận.
 4. Ghi rõ lý do xác nhận hoàn cảnh khó khăn: Có thể là xác nhận để vay vốn ngân hàng, xác nhận xin học bổng hoặc xác nhận xin miễn giảm học phí,…

Lưu ý rằng nội dung của đơn xin xác nhận trình bày ở trên sẽ không áp dụng cho trường hợp xin giấy xác nhận để giảm án trong luật tố tụng hình sự. Do vậy trong trường hợp này thì người làm đơn cần trình bày rõ ràng sự việc, hoàn cảnh gia đình để cho UBND căn cứ xác nhận các nội dung như tình hình kinh tế, hoàn cảnh gia đình, ý thức Pháp luật người cần xác nhận hoàn cảnh khó khăn.

Mẫu giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn

Mẫu giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn

Mẫu giấy xác nhận độc thân

Đây là một giấy tờ quan trọng để cho một cá nhân thực hiện giao dịch dân sự và thủ tục hành chính. Theo đó mẫu giấy khai xác nhận độc thân này được ban hành kèm công văn số 1288/HTQTCT – HT. Các cá nhân khi cần xác nhận có thể download công văn và lấy mẫu đơn tại phụ lục.

Khi làm giấy xác nhận độc thân thì người làm đơn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin yêu cầu liên quan đến người làm đơn và người cần cấp giấy xác nhận độc thân nếu 2 chủ thể không phải là 1. Trong giấy ghi rõ tình trạng hôn nhân, thời gian cư trú, mục đích sử dụng giấy xác nhận này để làm gì?

Mẫu giấy xác nhận độc thân

Mẫu giấy xác nhận độc thân

Revup vừa gửi đến quý bạn đọc thông tin về các mẫu giấy xác nhận phổ biến năm 2021. Hy vọng chúng thực sự hữu ích để từ đó giúp bạn áp dụng dễ dàng trong công việc, cuộc sống và học tập. Mọi thắc mắc cần được giải đáp và tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0979 737 173. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.462.262