Mẫu quyết định bổ nhiệm mới nhất dành cho mọi chức vụ

Trong công việc thường ngày ở các đơn vị doanh nghiệp hoặc cơ quan Nhà nước thì việc quyết định đề cử, bổ nhiệm cá nhân nào đó nhận một chức vụ tại vị trí công việc mới có hiệu lực khi mà cá nhân đó nhận quyết định bổ nhiệm chính thức. Từ đó đảm bảo đơn vị đó hoạt động một cách hiệu quả nhất. Bạn đang tìm kiếm các mẫu quyết định bổ nhiệm cho từng chức vụ cụ thể. Hãy cùng với revup đi khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Quyết định bổ nhiệm là gì?

Quyết định bổ nhiệm thực chất là một văn bản ghi nhận việc bổ nhiệm chức vụ giám đốc công ty/doanh nghiệp hoặc một chức danh nào đó ở trong cơ quan Nhà nước dành cho các cá nhân hoàn thành nhiệm vụ tốt, đạt thành tích cao trong công việc lên giữ một chức vụ khác cao hơn hiện tại.

Thông thường công việc này được thực hiện bởi những đối tượng có thẩm quyền và cần căn cứ vào nhiệm vụ, quyền hạn được giao, khả năng người được bổ nhiệm và nhu cầu công tác thì sẽ ra quyết định bổ nhiệm tương ứng. Hình thức này diễn ra ở nhiều cơ quan đơn vị, doanh nghiệp khác nhau chứ không chỉ có ở mỗi cơ quan Nhà nước.

Quyết định bổ nhiệm là gì?

Quyết định bổ nhiệm là gì?

Nội dung cần có trong mẫu quyết định bổ nhiệm

Tùy thuộc theo từng chức danh được bổ nhiệm cũng như đơn vị và cơ quan có thẩm quyền thực hiện thì nội dung của các mẫu quyết định sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung vẫn cần phải có đầy đủ một số nội dung cơ bản như sau:

  • Quốc hiệu tiêu ngữ là phần không thể thiếu trong mọi văn bản hành chính. Cộng với tên cơ quan và đơn vị ra quyết định bổ nhiệm.
  • Tên quyết định bổ nhiệm trình bày bằng chữ in hoa có dấu, căn lề giữa và ghi rõ bổ nhiệm cán bộ, công chức,…
  • Căn cứ ra quyết định bổ nhiệm cần ghi rõ. Ví dụ căn cứ theo quy định của luật, căn cứ vào hoạt động SXKD của doanh nghiệp,… Trong đó cần nếu chính xác cơ quan hay cá nhân có thẩm quyền thực hiện bổ nhiệm.
  • Ghi rõ họ tên và chức danh người được bổ nhiệm dựa theo quy định
  • Trách nhiệm thi hành cả người được nhận quyết định và cơ quan đơn vị có liên quan. Cuối cùng người có thẩm quyền ký tên vào quyết định rồi gửi cho cá nhân/đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện.

Ngoài ra khi soạn thảo quyết định này thì cần phải đáp ứng được các yêu cầu liên quan đến mặt thể thức văn bản theo quy định cũng như kỹ thuật trình bày để đảm bảo đủ tiêu chí định lề trang, font chữ, khổ giấy, kiểu trình bày,…

Nội dung cần có trong mẫu quyết định bổ nhiệm

Nội dung cần có trong mẫu quyết định bổ nhiệm

Tổng hợp các mẫu quyết định bổ nhiệm mới nhất

Hiện nay có khá nhiều mẫu quyết định bổ nhiệm khác nhau. Tùy thuộc vào từng mục đích và chức danh thì bạn đọc hãy lựa chọn loại mẫu phù hợp nhất.

Mẫu quyết định bổ nhiệm cán bộ, công chức 

Mẫu quyết định bổ nhiệm được lập ra nhằm mục đích bổ nhiệm một cán bộ, công chức giữ một chức vụ nào đó cao hơn. Trong mẫu này cần ghi rõ ràng họ tên người được bổ nhiệm, thời gian chính thức nhận bổ nhiệm cùng đơn vị, cơ quan liên quan phối hợp thực hiện theo quyết định đó.

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng

Một cá nhân khi được bổ nhiệm vào vị trí trưởng phòng thì cần phải đáp ứng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kiến thức tốt. Ngoài ra cần có năng lực tổ chức triển khai công việc, quản lý và tham mưu cho lĩnh vực, chuyên ngành được giao phó.

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng


Mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc 

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hay công ty mà giám đốc hay tổng giám đốc là người doanh nghiệp đi thuê thì chủ tịch hội đồng quản trị hoặc hội đồng thành viên là người trực tiếp ra quyết định bổ nhiệm vị trí này nhằm điều hành hoạt động doanh nghiệp được hiệu quả và tốt nhất.

Mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc

Mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc

Mẫu quyết định bổ nhiệm tổ trưởng sản xuất

Quyết định này được thực hiện khi công ty tiến hành bổ nhiệm một cá nhân nào đó có đầy đủ mọi điều kiện đáp ứng theo quy định để giữ vai trò làm tổ trưởng sản xuất cho công ty.

Mẫu quyết định bổ nhiệm tổ trưởng sản xuất

Mẫu quyết định bổ nhiệm tổ trưởng sản xuất

Mong rằng qua bài viết trên thì bạn đọc đã chọn được cho mình mẫu quyết định bổ nhiệm phù hợp nhất. Từ đó áp dụng một cách hiệu quả. Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc giải đáp thì hãy liên hệ với revup ngay qua số hotline 0979 737 173 nhé!

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.462.262