Sale Admin là gì? Yêu cầu cần phải đáp ứng của một Sale Admin

Sale Admin chính là một trong các ngành nghề có độ hot nhất trên thị trường việc làm thời điểm hiện tại. Theo đó, nhu cầu cần tuyển dụng nhân viên Sale Admin tại nhiều doanh nghiệp/công ty là cực lớn với mức đãi ngộ hấp dẫn, lương cao ngất ngưởng. Tuy nhiên Sale Admin là gì và muốn làm được nghề này cần phải đáp ứng yêu cầu ra sao? Nếu như mà bạn chưa rõ về những điều trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhé!

Sale Admin là gì?

Sale Admin hay còn gọi với tên đầy đủ là Sales Administrator, hiểu đơn giản thì đây là vị trí trợ lý kinh doanh hay thư ký kinh doanh ở trong các công ty/doanh nghiệp. Chức vụ này có chức năng chủ yếu là phối hợp cùng những bộ phận khác để hỗ trợ cho hoạt động bán hàng cũng như làm gia tăng thêm doanh số cho bộ phận kinh doanh.

Có thể khẳng định được rằng là sự tồn tại cũng như phát triển của doanh nghiệp thường được quyết định khá lớn trực tiếp bởi bộ phận kinh doanh. Trong đó Sale Admin đóng vai trò then chốt quan trọng trong tăng doanh thu. Họ làm việc, thảo luận cũng như báo cáo các vấn đề liên quan đến tình hình kinh doanh, doanh số,… Đồng thời còn nhận lệnh chỉ đạo trực tiếp đến từ trưởng bộ phận hoặc cao hơn là giám đốc kinh doanh.

Sale Admin là gì? Họ là trợ lý hay thư ký kinh doanh

Công việc mỗi ngày của nghề Sale Admin

Tùy vào mô hình cũng như cách thức làm việc của doanh nghiệp thì công việc Sale Admin cũng tương ứng có sự khác biệt từ ít đến nhiều giữa các tổ chức khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì họ đều cần hoàn thành tốt những đầu việc cụ thể sau đây:

  • Tiến hành theo dõi sát sao, đôn đốc và nhắc nhở bộ phận Sale thực hiện theo đúng như kế hoạch đã đề ra ban đầu.
  • Lập, quản lý văn bản hành chính có liên quan đến công việc kinh doanh của công ty bao gồm bảng báo giá, thư chào hàng, hợp đồng cung cấp dịch vụ,…
  • Tiếp nhận và xử lý đơn hàng, quản lý hồ sơ cho khách hàng
  • Là trung gian để sắp xếp các cuộc hẹn giữa khách hàng cùng với nhân viên trong bộ phận Sales.
  • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty nếu có yêu cầu.
  • Giúp cho khách hàng ký kết hợp đồng, nhận tiền thanh toán, theo dõi và nhắc nhở khách về công nợ.
  • Thu thập phản hồi khách hàng, xử lý nhanh gọn những vấn đề khách gặp phải. Nếu như vấn đề mà vượt quá mức quyền hạn cho phép thì phải báo cáo cho cấp trên để xin chỉ thị.
  • Luôn duy trì một mối quan hệ thật tốt đẹp đối với khách hàng và cần nhắc nhở khách thực hiện gia hạn hợp đồng nếu như gần đến thời điểm hết hạn.
  • Thông báo đến khách khi mà doanh nghiệp triển khai chương trình khuyến mãi, ưu đãi và quà tặng,…
  • Lập báo cáo dựa theo từng thời điểm cụ thể về tháng/quý/năm rồi nộp lại cho ban quản lý cấp cao hơn.
Công việc mỗi ngày của nghề Sale Admin

Một số yêu cầu cần đáp ứng của Sale Admin

Nối tiếp khái niệm Sale Admin là gì cũng như công việc cụ thể mà họ cần phải làm thì cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu yêu cầu mà người làm trong ngành này phải đáp ứng được nhé!

Có kiến thức cơ bản về mảng kinh doanh

Bản chất nghề này không yêu cầu bạn phải trang bị kiến thức chuyên môn quá cao nhưng mà phải đảm bảo đủ kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt tâm lý doanh nghiệp cũng đánh giá cao người học những chuyên ngành như quản trị kinh doanh hoặc kinh tế đã có kinh nghiệm trong mảng bán hàng, có sở hữu kỹ năng mềm.

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng quan trọng với mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề Sale Admin cả. Nếu muốn ứng cử vị trí trợ lý kinh doanh thì cần là người có tài ăn nói, ngoại hình ưa nhìn, khả năng thương lượng giỏi. Đồng thời họ cũng phải trang bị vốn ngoại ngữ tốt, hiểu cơ bản về công nghệ. Như vậy thì mới dễ dàng thuyết phục khách hàng ra quyết định cũng như ký hợp đồng để mang doanh thu về công ty.

Kỹ năng quản lý và sắp xếp

Khối lượng công việc đối với thư ký kinh doanh là khá nhiều. Vì thế họ cần có kỹ năng quản lý, sắp xếp tất cả mọi thứ sao cho phù hợp và khoa học. Do nếu không thì họ sẽ chết chìm ở trong những mớ bòng bong không tên của công việc. Bên cạnh đó người trong nghề này phải có tính tỉ mỉ, cẩn trọng với độ chính xác cao vì thường xuyên phải tiếp xúc cùng những dãy số trong hợp đồng, báo cáo,… Nói chung chỉ cần sai một ly là sẽ đi một dặm rồi.

Sale Admin cần có kỹ năng quản lý và sắp xếp

Mức lương của nghề Sale Admin

Nếu như mà bạn cảm thấy yêu thích, muốn được theo đuổi công việc Sale Admin thì chắc chắn sẽ tò mò muốn biết thu nhập nghề này là bao nhiêu đúng không nào? Cụ thể theo như khảo sát thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng.

Chưa dừng lại ở đó, ngoài lương cứng được hưởng thì vị trí Sale Admin còn có thêm tiền hoa hồng cùng nhiều khoản tiền thưởng ngoài khác. Tổng lương dành cho một Sale Admin lành nghề làm tốt có thể dao động từ 20.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng.

Trên đây là một số thông tin mà Revup muốn chia sẻ đến với bạn đọc về nghề Sale Admin là gì cũng như những yếu tố cần phải có để đạt được thành công nhất định trong lĩnh vực này. Qua đó giúp bạn cân nhắc và dễ dàng đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn việc làm phù hợp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0979 737 173 nhé!

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss