Làm Trợ lý giám đốc là làm những công việc gì?

Nhu cầu tuyển dụng trợ lý của các doanh nghiệp hiện nay đang tăng cao, đặc biệt là vị trí trợ lý giám đốc. Trợ lý giám đốc là công việc nghe có vẻ khá quen thuộc nhưng có nhiều người vẫn chưa biết thực sự hiểu được làm Trợ lý giám đốc là làm gì. Vậy thì bài viết dưới đây của Revup sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi làm Trợ lý giám đốc là làm những công việc gì?

Nhiệm vụ của Trợ lý giám đốc

Trước đây, Trợ lý giám đốc thường được biết đến là công việc nhẹ nhàng, đơn giản như lên lịch, xử lý sổ sách, sắp xếp các buổi hẹn, cuộc họp cho Giám đốc thì ngày nay nghề này yêu cầu tính chất khó khăn hơn nhiều, bắt buộc phải nắm được tốc độ phát triển nhanh chóng với vị trí này và đáp ứng được một số tiêu chuẩn nhất định.

Ngày nay vị trí Trợ lý giám đốc có yêu cầu khó khăn hơn trước rất nhiều

Ngày nay vị trí Trợ lý giám đốc có yêu cầu khó khăn hơn trước rất nhiều

Nhiệm vụ của Trợ lý giám đốc:

  • Thực hiện công việc hỗ trợ cho Giám đốc, quản lý và giám sát theo yêu cầu của Giám đốc
  • Ghi nhận và triển khai những chỉ đạo từ cấp trên giao xuống
  • Xác định mục tiêu cụ thể, lập kế hoạch cho các phòng ban. Ngoài ra, còn có báo cáo với Giám đốc điều hành để điều phối và giám sát các hoạt động thường ngày của doanh nghiệp
  • Lập bản báo cáo định kỳ cho Giám đốc hoặc các phòng ban khác
  • Theo dõi tiến độ thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp, các công tác liên quan đến nhân sự, hỗ trợ và giám sát nguồn ngân sách
  • Thay mặt Giám đốc đưa ra các quyết định khi thật sự cần thiết, giám sát tiến độ hoàn thành công việc.

Chức năng của Trợ lý giám đốc

Tùy thuộc vào lĩnh vực của công ty và chuyên môn của Giám đốc mà chức năng của Trợ lý giám đốc có thể thay đổi từ quản lý hành chính đơn giản đến tổ chức, phân bổ, điều phối công việc cho đối tượng trợ lý. Nhưng nhìn chung đều có cùng chức năng là hỗ trợ công việc hằng ngày cho Giám đốc.

Trợ lý giám đốc còn phải cung cấp đầy đủ thông tin cho Giám đốc, bao gồm: hoạt động của các phòng ban trong công ty, tìm hiểu đối tác, nghiên cứu khách hàng, lập bản báo cáo để Giám đốc nằm được tình hình công ty.

Nhìn chung thì chức năng của Trợ lý giám đốc là hỗ trợ cho công việc hằng ngày của các CEO

Nhìn chung thì chức năng của Trợ lý giám đốc là hỗ trợ cho công việc hằng ngày của các CEO

Bên cạnh đó, còn có chức năng quản lý uy tín và danh tiếng của Giám đốc. Một trợ lý giỏi là trợ lý biết cách khắc phục những khuyết điểm trong công tác của Giám đốc và giúp họ giải quyết vấn đề.

Trợ lý khác với thư ký, họ sử dụng khả năng chuyên môn của mình để giúp việc cho CEO, tham mưu và tư vấn cho cấp trên để đưa ra các kế hoạch, chiến lược đúng đắn.

Chức năng tổ chức là chức năng rõ ràng nhất của một người đảm nhận vị trí Trợ lý giám đốc, giúp Giám đốc sắp xếp thời gian sao cho hiệu quả với không gian và lịch làm việc khoa học. Hơn thế nữa, Trợ lý giám đốc còn phải phối hợp với các phòng ban khác và đồng nghiệp trong nhóm để thực hiện các mục tiêu đã được đề ra.

Nếu được ủy quyền từ Giám đốc, Trợ lý còn có có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ huy trong các trường hợp cấp thiết và thay mặt Giám đốc đưa ra các quyết định phù hợp. Và chức năng cuối cùng là chức năng kiểm soát, thay mặt cho cấp trên, Trợ lý sẽ tiến hành theo dõi và giám sát công việc để đạt được hiệu suất cao nhất.

Nếu được Giám đốc ủy quyền, Trợ lý giám đốc có thể đưa ra quyết định thay cho Giám đốc

Nếu được Giám đốc ủy quyền, Trợ lý giám đốc có thể đưa ra quyết định thay cho Giám đốc

Vai trò của Trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc là một vị trí thuộc bộ phận Quản lý nhân sự hành chính, là một nhân sự cấp cao trong bộ máy hành chính, bao quát công việc của các đơn vị. Có thể nói Trợ lý giám đốc có đóng góp không nhỏ giúp cho CEO hoàn thành công việc của mình.

Khi nhắc đến thành công của doanh nghiệp, người ta thường chỉ nhớ đến công sức của Giám đốc điều hành và ban giám đốc mà ít ai nhận ra những đóng góp không nhỏ đến từ vị trí Trợ lý giám đốc, người luôn bên cạnh nhà lãnh đạo.

Nếu xem Giám đốc là tướng quân thì Trợ lý giám đốc chính là những quân sư không thể thiếu, họ lập kế hoạch từ Giám đốc, tham mưu và tư vấn để thực hiện những kế hoạch đó sao cho có hiệu quả. Vị trí Trợ lý Giám đốc có thể đem đến cho bạn rất nhiều kinh nghiệm quý giá và là con đường thành Giám đốc nhanh nhất.

Trợ lý Giám đốc có vai trò quan trọng trong bộ máy hành chính nhân sự

Trợ lý Giám đốc có vai trò quan trọng trong bộ máy hành chính nhân sự

Mức lương của Trợ lý giám đốc

Nếu như ở nước ngoài thì lương của Trợ lý giám đốc sẽ dao động từ 400 – 500 USD/tháng (khoảng từ 9 – 11 triệu đồng/tháng). Con số này có thể tăng thêm nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và có thể lên tới 1000 – 2000 USD/tháng (khoảng 22 – 45 triệu đồng/tháng).

Còn ở Việt Nam, mức lương của Trợ lý giám đốc phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Theo khảo sát thì mức lương cho Trợ lý giám đốc sẽ dao động:

  • Mức lương trung bình: khoảng 14 triệu đồng/tháng
  • Mức lương phổ biến: từ 10 – 15 triệu đồng/tháng
  • Yêu cầu kinh nghiệm: 1 – 3 năm.

Mức lương này có thể thay đổi tùy vào địa điểm làm việc và có sự chênh lệch rõ ràng giữa các thành phố lớn và các tỉnh thành nông thôn.

Mức lương có thể dao động tùy theo năng lực làm việc

Mức lương có thể dao động tùy theo năng lực làm việc

Sau khi theo dõi bài viết trên từ Revup các bạn đã biết làm Trợ lý giám đốc là làm những công việc gì rồi phải không nào. Bạn cần nắm rõ những thông tin trên khi ứng tuyển vị trí Trợ lý giám đốc ở các doanh nghiệp nhé! Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0979737173 để được hỗ trợ.

Trương Thái Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.73.71.73 0967.961.555

Gọi Ngay

Email

Facebook

Zalo

Csss